Chuyên mục

Bản tin BH - TBH

Báo cáo thường niên

Xếp hạng tín nhiệm

Cho Thuê Văn Phòng

Thông tin cố phiếu

Tỷ Giá

Tỷ giá   Tỷ giá

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/vinareco/domains/vinare.com.vn/public_html/wp-content/themes/vinare/single.php on line 291

Dự án bảo hiểm và giám sát rủi ro lúa gạo tiếp tục triển khai

Việt Nam và Thụy Sĩ đã ký thỏa thuận gia hạn dự án Thông tin Viễn thám và Bảo hiểm cây trồng (RIICE)

Theo Báo cáo Thế giới và Việt Nam (The World & Vietnam Report), dự án này do Thụy Sĩ tài trợ, giúp Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các sở nông nghiệp ứng dụng công nghệ viễn thám để giám sát và quản lý rủi ro trong sản xuất lúa gạo. Đồng thời, dự án RIICE cũng giúp phát triển và mở rộng chương trình bảo hiểm nông nghiệp cho các hộ nông dân sản xuất nhỏ. Theo thỏa thuận, dự án sẽ kéo dài đến hết năm 2021.

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Quốc Doanh cho biết, “Chính phủ Việt Nam đang thực hiện một chương trình chuyển đổi nông nghiệp đầy tham vọng, trong đó chuyển đổi số là nhiệm vụ cấp bách nhằm tăng năng suất và bảo vệ môi trường tốt hơn. Dự án RIICE trực tiếp góp phần thực hiện mục tiêu chuyển đổi số ngành nông nghiệp của Chính phủ.”

Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam Ivo Sieber khẳng định, sau chín năm triển khai, RIICE đã tạo ra một nền tảng vững chắc để Việt Nam có thể áp dụng các giải pháp kỹ thuật số vào chương trình bảo hiểm nông nghiệp.

Được triển khai tại Việt Nam từ năm 2012, RIICE cung cấp bản đồ và dữ liệu để giám sát và bảo hiểm lúa gạo. Hiện tại, RIICE đang được triển khai tại 7 tỉnh thành của Việt Nam và hoàn toàn có thể nhân rộng ra phạm vi toàn quốc với mức đầu tư thêm không đáng kể.

RIICE là dự án hợp tác công tư do Cơ quan Hợp tác và Phát triển Thụy Sĩ tài trợ và được thực hiện bởi các đối tác bao gồm công ty công nghệ Thụy Sĩ Sarmap, Viện Nghiên cứu Lúa Quốc tế, Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp và Trường Đại học Cần Thơ, hợp tác với các công ty bảo hiểm là Bảo Việt, Bảo Minh, Tổng công ty cổ phần Tái bảo hiểm quốc gia Việt Nam (VINARE) và Swiss Re.

(Theo Asia Insurance Review)

Liên kết Website