Chuyên mục

Bản tin BH - TBH

Báo cáo thường niên

Xếp hạng tín nhiệm

Cho Thuê Văn Phòng

Thông tin cố phiếu

Tỷ Giá

Tỷ giá   Tỷ giá

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/vinareco/domains/vinare.com.vn/public_html/wp-content/themes/vinare/single.php on line 291

Những dự báo về mùa tái tục đầu năm 2022

Với các mùa tái tục tái bảo hiểm sắp tới tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vào ngày 01 tháng 01 và ngày 01 tháng 4 năm 2022, Hannover Re dự báo các điều kiện và phí tái bảo hiểm ổn định với những thay đổi có xu hướng tốt hơn rõ rệt đối với các hợp đồng tái bảo hiểm cố định bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 hay các tổn thất khác.

Trong một bài viết được phát hành tuần trước, Công ty tái bảo hiểm toàn cầu này cho biết khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đang phát triển thành một trong những thị trường bảo hiểm toàn cầu lớn nhất với sự tăng trưởng đầy hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội kinh doanh quan trọng hơn nữa, một phần là do mật độ bảo hiểm trong khu vực vẫn còn thấp hơn so với các thị trường phát triển. Không chỉ trong lĩnh vực tái bảo hiểm tài sản và trách nhiệm mà còn trong lĩnh vực y tế và dự phòng, có thể dự báo được tốc độ tăng trưởng đáng kể trong trung và dài hạn, điều này cũng sẽ mang lại lợi ích cho các công ty tái bảo hiểm.

Cùng với những tổn thất lớn đôi khi cao hơn mức trung bình được ghi nhận trong những năm qua, trận lũ lụt gần đây được chứng kiến ở châu Âu – một thảm họa thiên nhiên trên quy mô lịch sử – và những tổn thất đáng kể do cơn bão Ida gây ra đã làm tăng thêm sự cần thiết phải hành động của các công ty tái bảo hiểm. Các chi phí liên quan đến đại dịch và môi trường lãi suất thấp là những yếu tố bổ sung vào kết quả kinh doanh của các công ty bảo hiểm gốc và công ty tái bảo hiểm. Tỷ lệ lạm phát gần đây cũng đã tăng lên ở một số khu vực. Điều này đã nâng cao hơn nữa nhận thức về rủi ro trong các công ty bảo hiểm gốc và thúc đẩy thêm nhu cầu về bảo vệ tái bảo hiểm có chất lượng cao.

“Trong lĩnh vực tái bảo hiểm tài sản và trách nhiệm, cần phải tăng tỷ lệ phí tái bảo hiểm hơn nữa. Chỉ bằng cách này, các công ty tái bảo hiểm mới có thể cung cấp phạm vi bảo vệ rủi ro đáng tin cậy trong một môi trường ngày càng nhiều thách thức”, ông Jean-Jacques Henchoz, Tổng Giám đốc Hannover Re cho biết. “Đặc biệt là ở những nơi có rủi ro thiên tai, việc điều chỉnh là khó tránh khỏi. Mặc dù tốc độ tăng phí tái bảo hiểm có phần chậm lại vào cuối mùa tái tục trong năm nay, nhưng điều này chủ yếu xảy ra ở những khu vực đã ghi nhận mức tăng đáng kể trong những năm trước.”

Đối với mùa tái tục hợp đồng tái bảo hiểm cố định vào ngày 1 tháng 1 năm 2022 trong lĩnh vực tái bảo hiểm tài sản và trách nhiệm, Hannover Re dự báo xu hướng định phí tăng lên sẽ tiếp diễn, đặc biệt là trong các nghiệp vụ bảo hiểm và các khu vực bị ảnh hưởng bởi tổn thất. Đồng thời, các điều kiện cũng có thể được cải thiện hơn nữa do những bất ổn đáng kể, đáng chú ý nhất là liên quan đến đại dịch và các cuộc tấn công mạng trong tương lai.

Khả năng sinh lời trong tái bảo hiểm tỷ lệ đáng hài lòng trong bối cảnh phí bảo hiểm trên thị trường bảo hiểm gốc đôi khi tăng rõ rệt. Trong tái bảo hiểm phi tỷ lệ, năng lực tái bảo hiểm khả dụng tiếp tục đầy đủ. Tỷ lệ phí tái bảo hiểm đang ổn định hoặc tăng nhẹ trên toàn thế giới.

Với những bất ổn đang diễn ra trên thị trường, các công ty bảo hiểm tiếp tục tìm kiếm biện pháp bảo vệ chủ yếu là tái bảo hiểm có chất lượng cao. Đây là lúc các công ty tái bảo hiểm có mức xếp hạng tín nhiệm cao và có năng lực chấp nhận rủi ro trên phạm vi rộng có vai trò rất quan trọng./.

                                                            (Theo Hannover Re ngày 13/9/2021)

Liên kết Website