Chuyên mục

Báo cáo thường niên

Xếp hạng tín nhiệm

Cho Thuê Văn Phòng

Thông tin cố phiếu

Tỷ Giá

Tỷ giá   Tỷ giá
  USD   23.00
  EUR   24.00
  GBP   28.00
  HKD   2.00
  JPY   184.10
  CHF   23.00
  AUD   16.00
  CAD   18.00
  SGD   16.00
  THB   680.26

Các công ty tái bảo hiểm có thể mở khóa thị trường bảo hiểm an ninh mạng

Trong báo cáo gần đây, Công ty xếp hạng tín nhiệm toàn cầu S&P cho biết nhu cầu về bảo hiểm an ninh mạng đã tăng lên đáng kể kể từ trước COVID-19 và mối quan hệ hợp tác chặt chẽ hơn giữa các công ty bảo hiểm và các công ty tái bảo hiểm có thể giúp tăng cường phạm vi bảo hiểm, bảo vệ bảng tổng kết tài sản tốt hơn trước những tổn thất hay xảy ra và có tính khốc liệt cao.

Các nhà phân tích ước tính rằng các công ty bảo hiểm gốc chuyển khoảng 35%-45% doanh thu phí bảo hiểm an ninh mạng trên toàn cầu cho các công ty tái bảo hiểm và dựa vào họ về mặt chuyên môn trong việc quản lý rủi ro tích tụ tiềm ẩn và rủi ro mạng.

Kinh nghiệm của các công ty tái bảo hiểm trong việc xét nhận bảo hiểm và mô hình hóa có thể giúp phát triển thị trường này.

Theo quan điểm của S&P, nếu bảo hiểm an ninh mạng nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong tương lai, điều quan trọng hơn bao giờ hết là ngành bảo hiểm phải tập trung vào việc phân biệt rủi ro, xét nhận bảo hiểm chặt chẽ và các dịch vụ hỗ trợ.

“Xu hướng số hóa chắc chắn sẽ dẫn đến khả năng xảy ra sự cố trên không gian mạng cao hơn. Do đó, mức phí trên thị trường bảo hiểm/ tái bảo hiểm an ninh gian mạng có thể tăng mạnh trong giai đoạn 2021-2023, thậm chí tăng gấp đôi trong một số trường hợp”, nhà phân tích tín dụng Manuel Adam của S&P cho biết.

Đối với các công ty bảo hiểm gốc, sự hỗ trợ của các công ty tái bảo hiểm được coi là mang tính quyết định đối với năng lực quản lý rủi ro mạng hiệu quả, tăng cường khả năng chống chịu rủi ro mạng, thực hiện đánh giá rủi ro mạng, thực hiện chiến lược phòng thủ mạng và liên tục theo dõi các lỗ hổng bảo mật sắp tới.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng lưu ý rằng thị trường tái bảo hiểm an ninh mạng vẫn còn non trẻ so với các nghiệp vụ tái bảo hiểm truyền thống. Khi tự thiết lập, S&P cho biết họ phải khắc phục vấn đề về số liệu thống kê tổn thất và lịch sử dữ liệu hạn chế của mình.

Ngành tái bảo hiểm đã và đang cải thiện hơn nữa bộ dữ liệu của mình bằng cách thu thập thông tin dựa trên phạm vi bảo hiểm cung cấp cho thị trường bảo hiểm

gốc. Điều này giúp nâng cao giá trị của ngành tái bảo hiểm. Do đó, kỳ vọng các công ty tái bảo hiểm sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý rủi ro an ninh mạng và cung cấp sự bảo vệ với mức phí phù hợp./.

(Theo Reinsurance News ngày 30/9/2021)

Liên kết Website