Chuyên mục

Báo cáo thường niên

Xếp hạng tín nhiệm

Cho Thuê Văn Phòng

Thông tin cố phiếu

Tỷ Giá

Tỷ giá   Tỷ giá
  USD   23.00
  EUR   24.00
  GBP   28.00
  HKD   2.00
  JPY   184.10
  CHF   23.00
  AUD   16.00
  CAD   18.00
  SGD   16.00
  THB   680.26

Tỷ lệ phí bảo hiểm hàng không điều chỉnh ở mức ổn định

Các nhà phân tích tại Công ty môi giới bảo hiểm/ tái bảo hiểm toàn cầu Gallagher đã thông báo tỷ lệ phí bảo hiểm trong lĩnh vực hàng không tiếp tục được điều chỉnh, với mức tăng trung bình giảm đáng kể so với các quý trước.

Trong ấn bản quý 3 của ấn phẩm “Câu chuyện Máy bay – Plane Talking”, Gallagher lưu ý rằng sự điều chỉnh này diễn ra sau ba năm tỷ lệ phí bảo hiểm tăng liên tiếp và phản ánh kết quả kinh doanh bảo hiểm được cải thiện, bao gồm cả những công ty bảo hiểm tại Lloyd’s của Luân Đôn, họ đã công bố có lợi nhuận trở lại trong nửa đầu năm 2021.

Tuy nhiên, các công ty bảo hiểm vẫn phải chịu sức ép tập trung vào việc duy trì doanh thu và phải tiếp tục cân bằng điều này với nhu cầu hỗ trợ các khách hàng của mình mà hầu hết vẫn đang hoạt động dưới mức trước đại dịch, các nhà phân tích cho biết.

Các công ty bảo hiểm vẫn không muốn thay đổi phương pháp định phí theo mô hình hoặc số phí bảo hiểm tối thiểu được quy định trong đơn bảo hiểm vì lo ngại kế hoạch kinh doanh dự kiến của mình bị thiếu hụt nhưng hầu hết họ vẫn sẵn sàng linh hoạt và sẽ lắng nghe các yêu cầu của môi giới khi có lý do hợp lý.

Nhìn về phía trước, quý 4 là giai đoạn giao dịch quan trọng nhất đối với thị trường bảo hiểm hàng không với ước tính khoảng 60% – 70% các hãng hàng không trên thế giới tái tục bảo hiểm.

Bước vào giai đoạn tái tục bảo hiểm quan trọng này, Gallagher nhận thấy rằng một số công ty bảo hiểm đang giữ quan điểm định phí cứng rắn hơn, nhưng xét thấy năng lực bảo hiểm gia tăng hiện đang sẵn có và khẩu vị của các đối thủ cạnh tranh, dự đoán các đối thủ này có thể làm nhụt quan điểm của họ.

Ảnh hưởng đến động thái định phí là năng lực bảo hiểm mới đáng kể đã quay trở lại thị trường hàng không trong 9 tháng qua, vì một số thị trường hiện tại đã cho thấy khẩu vị ngày càng tăng và đang ngày càng tìm cách triển khai thêm năng lực bảo hiểm cho rủi ro phù hợp.

 “Những yếu tố này đã dẫn đến sự cạnh tranh ngày càng tăng và có thể góp phần trực tiếp vào việc điều chỉnh tỷ lệ phí bảo hiểm mà chúng ta hiện đang chứng kiến,” Gallagher lưu ý.

Xét về mức độ năng lực bảo hiểm trong tương lai, có ít nhất 2 công ty mới (Công ty bảo hiểm Hartford và Công ty bảo hiểm Inigo mới của Lloyd’s) đang hoàn thiện các bước chuẩn bị của mình để gia nhập thị trường hàng không trong thời gian ngắn.

                                                     (Theo Reinsurance News 11/10/2021)

Liên kết Website