Chuyên mục

Báo cáo thường niên

Xếp hạng tín nhiệm

Cho Thuê Văn Phòng

Thông tin cố phiếu

Tỷ Giá

Tỷ giá   Tỷ giá
  USD   23.00
  EUR   24.00
  GBP   28.00
  HKD   2.00
  JPY   184.10
  CHF   23.00
  AUD   16.00
  CAD   18.00
  SGD   16.00
  THB   680.26

Bảo hiểm bồi thường cho người lao động bắt đầu cảm nhận thấy tác động của đại dịch trong dài hạn

Là nghiệp vụ bảo hiểm nhạy cảm nhất với các chu kỳ kinh tế, các nhà phân tích tại Công ty xếp hạng tín nhiệm AM Best dự báo rằng bảo hiểm bồi thường cho người lao động (Worker Compensation) sẽ tiếp tục chịu tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 trong dài hạn.

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Suy thoái kinh tế do đại dịch đã gây ra tình trạng thất nghiệp ồ ạt ở Mỹ và có ảnh hưởng nghiêm trọng đến lĩnh vực bảo hiểm tài sản và trách nhiệm (P&C), bao gồm cả bảo hiểm bồi thường cho người lao động.

Tình trạng mất việc làm đáng kể nhất đã xảy ra từ rất sớm, vào mùa xuân năm 2020, với các ngành như giải trí và khách sạn, bán lẻ, kinh doanh, giáo dục và y tế nằm trong số những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Tình trạng mất việc làm đã bắt đầu giảm vào nửa cuối năm 2020, đặc biệt là vào cuối năm, rồi sau đó nhu cầu tuyển dụng gia tăng trong quý đầu của năm 2021 đã bắt đầu đảo ngược tác động của đại dịch đối với số liệu thống kê về sự gia tăng tổng quỹ lương, việc làm và tiền lương.

Tuy nhiên, AM Best vẫn giữ quan điểm tiêu cực về phân khúc bảo hiểm bồi thường cho người lao động do tiếp tục bất ổn định về những ảnh hưởng của COVID-19 cả từ góc độ kinh tế và pháp lý.

Trong khi tác động của đại dịch đối với bảng tổng kết tài sản của các công ty bảo hiểm đã được xoa dịu phần nào thì những quan ngại về môi trường lãi suất thấp kéo dài vẫn tiếp tục tồn tại.

Do đó, lợi nhuận đầu tư dự báo sẽ không thay đổi và các nhà phân tích cảnh báo rằng các công ty bảo hiểm có thể bắt đầu tìm kiếm các khoản đầu tư rủi ro hơn để tạo ra lợi nhuận cao hơn.

Yếu tố bù đắp chính cho đánh giá triển vọng của AM Best là số vốn hóa được điều chỉnh theo rủi ro của phân khúc bảo hiểm này mà công ty xếp hạng tín nhiệm cho rằng sẽ chịu được tác động của đại dịch trong dài hạn.

Ngoài ra, phân khúc bảo hiểm này trước đây luôn ở trong tình trạng bị lỗ, điều này vẫn duy trì cho đến cuối năm 2020.

Mặc dù có thể có một số lợi ích ngắn hạn thuận lợi đối với các công ty bảo hiểm bồi thường cho người lao động như gian lận, tai nạn tại nơi làm việc và chi phí bào chữa giảm, nhưng về cơ bản AM Best cho rằng những lợi ích này vẫn sẽ bị chi phối bởi những quan ngại về thị trường kinh tế và tài chính, cùng với khả năng về độ trễ đáng kể của các khiếu nại đòi bồi thường khi những ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của vi rút xuất hiện.

                                                            (Theo Reinsurance News 7/10/2021)

Liên kết Website