Chuyên mục

Bản tin BH - TBH

Báo cáo thường niên

Xếp hạng tín nhiệm

Cho Thuê Văn Phòng

Thông tin cố phiếu

Tỷ Giá

Tỷ giá   Tỷ giá

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/vinareco/domains/vinare.com.vn/public_html/wp-content/themes/vinare/single.php on line 291

Quan điểm của công ty tái bảo hiểm về rủi ro thảm họa đã khác nhau

Nhà phân tích tại Công ty xếp hạng tín nhiệm toàn cầu S&P cho rằng các công ty tái bảo hiểm có thể đưa ra các chiến lược trái ngược nhau về rủi ro thảm họa trong tương lai do quan điểm khác nhau và các công ty chọn tìm cách chấp nhận hoặc giảm mức độ rủi ro của họ.

“Trong khi một số công ty tái bảo hiểm đang gia tăng thị phần, chấp nhận rủi ro thảm họa tăng lên và tận dụng các phương tiện vốn thay thế của mình thì những công ty tái bảo hiểm khác lại đang giảm bớt khẩu vị rủi ro thiên tai của họ do sự biến động vốn có của loại hình bảo hiểm này,” S&P cho biết.

“Chúng tôi dự báo sự chia rẽ này có thể sẽ lan rộng trong những mùa tái tục sắp tới trong năm 2022,” S&P cho biết thêm.

Công ty xếp hạng tín nhiệm này kỳ vọng rằng phí tái bảo hiểm tài sản đối với rủi ro thảm họa sẽ tăng lên vào mùa tái tục năm 2022 để phản ứng lại những tổn thất gia tăng cao trong năm nay, đặc biệt là ở Mỹ và châu Âu, điều này sẽ giúp duy trì khẩu vị của một số công ty tái bảo hiểm để mở rộng rủi ro và triển khai thêm vốn.

Năm 2021 có thể sẽ là năm thứ năm liên tiếp mà diễn biến thiên tai vượt quá dự báo trung bình của các công ty tái bảo hiểm.

Trong khi các công ty tái bảo hiểm có thể hy vọng rằng những tổn thất sẽ được chuẩn hóa vào một thời điểm nào đó thì hiện tại họ lại đang chứng kiến tình cảnh lợi nhuận chưa được hưởng và bảng tổng kết tài sản bị biến động và vẫn chưa rõ họ sẽ chấp nhận tình cảnh này trong bao lâu.

S&P tiếp tục coi thị trường nhượng lại tái bảo hiểm là công cụ giảm thiểu rủi ro quan trọng trong môi trường này và mặc dù tỷ lệ phí tái bảo hiểm trên thị trường nhượng lại tái bảo hiểm đã tăng đáng kể, nhưng các công ty tái bảo hiểm vẫn sử dụng nhượng lại tái bảo hiểm và một số công ty tái bảo hiểm đã nhượng lại rủi ro nhiều hơn đáng kể trong năm 2021.

“Chúng tôi kỳ vọng tỷ lệ phí tái bảo hiểm sẽ tăng hơn nữa và sẽ theo dõi xem liệu các công ty tái bảo hiểm toàn cầu có dần dần bắt đầu giảm nhượng lại tái bảo hiểm rủi ro của họ trong tương lai hay không,” S&P bình luận. “Cho đến nay, chúng tôi chưa thấy có dấu hiệu nào cho thấy họ sẽ làm như vậy.”

Khoảng một nửa trong số 21 công ty tái bảo hiểm hàng đầu đã tăng mức giữ lại ròng tuyệt đối của họ ở tần suất 250 năm xảy ra một lần lên hơn 10%.

Ngược lại, các công ty tái bảo hiểm khác đã có động thái phòng thủ, chọn cách giảm mức giữ lại ròng của họ đối với các sự kiện cực đoan xuống hơn 15%./.

                                                         (Theo Reinsurance News 19/10/2021)

Liên kết Website