Chuyên mục

Báo cáo thường niên

Xếp hạng tín nhiệm

Cho Thuê Văn Phòng

Thông tin cố phiếu

Tỷ Giá

Tỷ giá   Tỷ giá
  USD   23.00
  EUR   24.00
  GBP   28.00
  HKD   2.00
  JPY   184.10
  CHF   23.00
  AUD   16.00
  CAD   18.00
  SGD   16.00
  THB   680.26

Biến thể Omicron làm dấy lên lo ngại của các công ty bảo hiểm

Biến thể Omicron của vi rút corona lần đầu tiên được phát hiện ở miền nam châu Phi tháng trước và đã gây ra báo động toàn cầu về nỗi lo ngại một làn sóng lây nhiễm mới. Biến thể này hiện được coi là mối đe dọa chưa từng biết đến mặc dù thông tin từ Nam Phi và toàn cầu cho thấy biến thể này có thể đã làm tăng khả năng lây truyền nhưng những người bị nhiễm bệnh chủ yếu có các triệu chứng nhẹ.

Biến thể Omicron cũng là một rủi ro bổ sung đối với ngành bảo hiểm sau sự lây lan của biến thể Delta.

Ở Ấn Độ, các công ty bảo hiểm đang tăng phí bảo hiểm nhân thọ tử kỳ cũng đang chờ xem tác động của biến thể Omicron trước khi hoàn thiện chiến lược của mình.

Trao đổi với tờ Thời Báo Ấn Độ, ông Tarun Chugh, Tổng Giám đốc Công ty bảo hiểm Bajaj Allianz, cho biết “Hai đến ba tuần tới và những phát hiện từ Nam Phi là rất quan trọng. Việc tăng phí bảo hiểm nhân thọ tử kỳ của chúng tôi đang được tiến hành và dự kiến mọi thứ sẽ ổn định. Nhưng với điều này, đó là một chút ẩn số”.

Ông cho biết thêm rằng điều đang được theo dõi là liệu biến thể này có độc tính hay không và có rất nhiều trường hợp phải nằm viện nên có thể cần phải điều chỉnh lại phí bảo hiểm.

Ở Thái Lan, hiệp hội bảo hiểm phi nhân thọ cũng quan ngại về cách thức làn sóng mới của COVID-19 có thể làm trầm trọng thêm tình hình thanh khoản của các công ty bảo hiểm và cũng đang chờ thêm thông tin về biến chủng Omicron từ các cơ quan y tế công cộng, bao gồm cả thông tin chi tiết về tỷ lệ tử vong.

Một số công ty bảo hiểm ở Thái Lan đã phải vật lộn với hàng núi yêu cầu bồi thường phát sinh từ việc bảo hiểm cho các biến thể COVID-19 trước đó, như Delta chẳng hạn.

Dữ liệu tính đến ngày 15 tháng 11 năm 2021 cho thấy tổng số tiền bồi thường mà các công ty bảo hiểm phi nhân thọ Thái Lan chi trả cho COVID-19 kể từ khi đại dịch bắt đầu đã lên tới hơn 37 tỷ THB (1,1 tỷ USD) trong khi tổng số vốn của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ khoảng 132 tỷ THB.

Hiệp hội bảo hiểm phi nhân thọ Thái Lan đã bày tỏ lo ngại rằng tổng số tiền bồi thường COVID-19 mà các công ty bảo hiểm chi trả có thể vượt quá 40 tỷ THB vào ngày 31 tháng 12 năm 2021. Số tiền bồi thường này trung bình sẽ chiếm khoảng 30% tổng quỹ vốn của lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ. Một số công ty bảo hiểm có thể chứng kiến số tiền bồi thường COVID-19 chiếm tới 60% -70% số vốn của họ nếu một làn sóng lây nhiễm mới xảy ra, khiến họ vỡ nợ.

                                                     (Tổng hợp từ các nguồn tin tức 07/12/2021)

Liên kết Website