Chuyên mục

Báo cáo thường niên

Xếp hạng tín nhiệm

Cho Thuê Văn Phòng

Thông tin cố phiếu

Tỷ Giá

Tỷ giá   Tỷ giá
  USD   23.00
  EUR   24.00
  GBP   28.00
  HKD   2.00
  JPY   184.10
  CHF   23.00
  AUD   16.00
  CAD   18.00
  SGD   16.00
  THB   680.26

Lloyd’s tại châu Á thành lập liên minh năng lượng tái tạo

Thị trường bảo hiểm và tái bảo hiểm Lloyd’s đã thành lập một liên minh năng lượng tái tạo mới cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC) và các quốc gia hỗ trợ.

Được phát triển bởi nền tảng của Lloyd’s tại châu Á, liên minh này tập hợp chuyên môn và năng lực bảo hiểm của các nghiệp đoàn tham gia đối với rủi ro năng lượng tái tạo.

Liên minh mới này do Chaucer, Markel và nghiệp đoàn của Munich Re tại Lloyd’s (MRSL) thành lập và có năng lực bảo hiểm tối đa là 100 triệu USD cho mỗi dự án.

Lloyd’s nhận thấy liên minh có vị thế tốt để tận dụng các cơ hội tăng trưởng trong lĩnh vực năng lượng tái tạo như xây dựng trên bờ, cũng như rủi ro vận hành của các dự án điện năng lượng mặt trời và điện gió.

Điện năng lượng mặt trời và điện gió đã phát triển nhanh chóng ở châu Á trong những năm gần đây khi các quốc gia lớn trong khu vực đầu tư vào năng lượng tái tạo, bao gồm Ấn Độ, Nhật Bản, Việt Nam, Hàn Quốc, và Trung Quốc là nhà sản xuất lớn nhất thế giới.

Lloyd’s cũng dự đoán Châu Á Thái Bình Dương sẽ tiếp tục làm tốt hơn các khu vực khác với tư cách là thị trường đầu tư và phát triển năng lượng tái tạo trong thập kỷ tới với công suất được dự đoán sẽ tăng lên đến 2 nghìn tỷ oát (W) vào năm 2030.

Ông Pavlos Spyropoulos, Giám đốc quản lý quốc gia tại Singapore kiêm Giám đốc điều hành của Lloyd’s tại châu Á cho biết: “Các nguồn năng lượng thay thế rất quan trọng trong việc chuyển đổi thành công trên toàn cầu sang nền kinh tế carbon thấp.”

“Liên minh Năng lượng Tái tạo tại Lloyd’s tập hợp chuyên môn từ các doanh nghiệp hàng đầu trên nền tảng của chúng tôi ở Singapore để cung cấp các giải pháp bảo hiểm cho phép chúng tôi đóng một vai trò lớn hơn trong việc phát triển các dự án năng lượng tái tạo ở châu Á. Đây là một ví dụ nữa về cam kết của Lloyd’s trong việc hỗ trợ quá trình chuyển đổi của khách hàng và nền kinh tế hướng tới một tương lai bền vững.”

Bà Margaret To, Giám đốc điều hành văn phòng của Chaucer tại Singapore, cũng bình luận: “Chaucer rất vui mừng được làm việc với Markel và Nghiệp đoàn của Munich Re tại Lloyd’s để đưa Liên minh Năng lượng Tái tạo mới đến với nền tảng của Lloyd’s tại châu Á. Bằng cách kết hợp chuyên môn và năng lực bảo hiểm của mình, chúng tôi có thể cung cấp một giải pháp thực sự độc đáo cho thị trường; giải pháp hỗ trợ tích cực cho việc theo đuổi năng lượng xanh hơn, bền vững hơn.”

“Chúng tôi tại Markel rất vui mừng được hợp tác với các thị trường có uy tín và có kinh nghiệm ở Singapore để phát triển hơn nữa các giải pháp bảo hiểm cho ngành năng lượng tái tạo Châu Á,” ông Tom Baker, Trưởng bộ phận Năng lượng tái tạo của Markel cho biết thêm.

“Bằng cách tập hợp chuyên môn và năng lực bảo hiểm trong khu vực, đồng thời kết hợp với kinh nghiệm của mình về năng lượng tái tạo trên trường quốc tế, chúng tôi tin rằng mình có thể cung cấp một sản phẩm hấp dẫn cho khách hàng trong khu vực.”

Ông Tim Lee, Chuyên gia bảo hiểm Năng lượng và Kỹ thuật tại nghiệp đoàn của  Munich Re ở Singapore, cho biết thêm: “Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của liên minh và mong muốn đóng góp vai trò của mình trong việc hỗ trợ các sáng kiến năng lượng xanh trên khắp Châu Á Thái Bình Dương. Nền tảng này cho phép chúng tôi đẩy mạnh nỗ lực của mình hướng tới danh mục rủi ro năng lượng đa dạng hơn và hỗ trợ những khách hàng cũng đang thực hiện công việc như vậy, đồng thời vun đắp những mối quan hệ mới và củng cố hơn nữa các mối quan hệ hiện có.”

                                                     (Theo Reinsurance News 23/12/2021)

Liên kết Website