Chuyên mục

Bản tin BH - TBH

Báo cáo thường niên

Xếp hạng tín nhiệm

Cho Thuê Văn Phòng

Thông tin cố phiếu

Tỷ Giá

Tỷ giá   Tỷ giá

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/vinareco/domains/vinare.com.vn/public_html/wp-content/themes/vinare/single.php on line 291

VINARE hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu kinh doanh năm 2021

Ngày 21/01/2022, Tổng công ty cổ phần Tái bảo hiểm quốc gia Việt Nam (VINARE) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2021 – Phương hướng nhiệm vụ kinh doanh năm 2022 và Hội nghị Người lao động 2022 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tham dự Hội nghị có đại diện Đảng ủy Bộ Tài chính, Vụ Thi đua – Khen thưởng Bộ Tài chính, Công đoàn Bộ Tài chính, đại diện cổ đông lớn SCIC, các thành viên Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát, Ban Điều hành cùng toàn thể cán bộ nhân viên VINARE.

Năm 2021, kinh tế Việt Nam tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 với đợt giãn cách kéo dài tại nhiều trung tâm kinh tế của đất nước. Mặc dù vậy, với việc kết hợp vừa phòng chống dịch vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, nền kinh tế đã phục hồi tăng trưởng trong Quý IV. Tăng trưởng GDP cả năm của Việt Nam đạt 2,58%. Theo số liệu sơ bộ của Cục Quản lý Giám sát Bảo hiểm, Bộ Tài chính, thị trường bảo hiểm Việt nam tăng trưởng khoảng 16% so với năm 2020; trong đó, tại thị trường bảo hiểm phi nhân thọ mà VINARE hoạt động chỉ ghi nhận doanh thu phí tăng trưởng khoảng trên 2% so với năm trước do chịu ảnh hưởng của dịch Covid 19.

Tại Hội nghị này, VINARE đã công bố những kết quả hoạt động kinh doanh ấn tượng.

Đại diện cho Ban Điều hành, ông Mai Xuân Dũng, Tổng giám đốc chia sẻ: tổng doanh thu năm 2021 ghi nhận con số 2.707 tỷ đồng, trong đó doanh thu phí nhận tái bảo hiểm đạt 2.246 tỷ đồng, đạt 111,2% kế hoạch năm được giao. Doanh thu từ mảng nghiệp vụ cốt lõi đã tăng trưởng 7% so với cùng kỳ và vượt mức dự kiến đầu năm. Vì thế, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 400 tỷ đồng, đạt trên 106% kế hoạch năm. Trong đó cả lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh tái bảo hiểm và lợi nhuận từ hoạt động đầu tư tài chính đều hoàn thành vượt mức kế hoạch.

Trong kỳ đánh giá 2021, xếp hạng năng lực tài chính (FSR) của VINARE đạt mức B++ (Tốt) và xếp hạng năng lực tín dụng của tổ chức phát hành (ICR) đạt mức “bbb+” (theo kết quả đánh giá của AM Best). VINARE là một trong hai doanh nghiệp bảo hiểm/tái bảo hiểm đầu tiên trên thị trường bảo hiểm Việt Nam thực hiện việc xếp hạng năng lực tài chính với một tổ chức xếp hạng quốc tế từ năm 2013 và liên tục duy trì mức xếp hạng B++ từ đó đến nay, phản ánh tình hình tài chính vững mạnh và kết quả hoạt động kinh doanh tốt của VINARE.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị đánh giá cao nỗ lực của toàn thể CBNV và kết quả đạt được trong năm 2021 trên một số mặt:

Mặc dù Hội đồng quản trị đã giao kế hoạch kinh doanh năm 2021 đối với nghiệp vụ cốt lõi là 6% – rất thách thức đối với Ban Điều hành, tuy nhiên kết quả kinh doanh của các nghiệp vụ này đạt mức tăng trưởng khá ấn tượng 7%.

Bên cạnh việc tâp trung vào hoạt động kết quả kinh doanh, VINARE cũng đã tăng cường làm việc với các đối tác để phát triển sản phẩm mới, cùng đối tác phát triển sản phẩm mới, mở rộng kênh khai thác, tiếp cận khách hàng để mang lại dịch vụ mới, qua đó  tạo nguồn dịch vụ và khả năng mang lại doanh thu trong tương lai.

Đồng thời chú trọng nâng cao hơn nữa năng lực quản trị cũng như hoàn thiện thể chế nhằm chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho sự phát triển dài hạn: sửa đổi Quy chế Đầu tư; sửa đổi Quy chế Tài chính; soạn thảo, ban hành Quy chế Kiểm toán nội bộ, phê duyệt và triển khai có kết quả Kế hoạch Kiểm toán nội bộ năm 2021; soạn thảo và ban hành mới Quy chế Quy hoạch, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, miễn nhiệm, từ chức đối với các chức danh thuộc thẩm quyền của Hội đồng quản trị và của Tổng Giám đốc; ban hành bản Mô tả công việc (Job Description) và mô tả yêu cầu công việc (Job Requirements) phù hợp với đặc thù của VINARE; hoàn thiện bản Đánh giá hiệu quả làm việc (KPI); ban hành các Sổ tay làm việc cho công tác quản trị văn phòng;…

Trong lĩnh vực đầu tư, VINARE đã chuyển hướng sang đầu tư nhiều hơn vào danh mục trái phiếu đã giúp mang lại lợi nhuận tốt hơn cho VINARE trong bối cảnh lãi suất tiền gửi ngày càng có xu hướng giảm sút.

Trong năm 2021, VINARE đã hoàn thành việc tăng vốn điều lệ, niêm yết bổ sung cổ phiếu, tăng cường truyền thông, cổ phiếu của VINARE đã được quan tâm nhiều hơn từ phía các nhà đầu tư và giá cổ phiếu tăng cao hơn, phản ánh giá trị thực của doanh nghiệp.

Ngoài ra, trước ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 với đợt giãn cách kéo dài, để đảm bảo cho các cán bộ có thể làm việc tại nhà, Tổng công ty đã tăng cường đảm bảo an ninh cho hệ thống IT, đảm bảo hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn, đảm bảo chế độ phúc lợi, đào tạo, hoàn thành tiêm vắc xin 3 mũi cho toàn thể cán bộ, nhân viên,…

Năm 2021 cũng là năm VINARE đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận: vinh dự được nhận Cờ thi đua của Bộ Tài chính năm 2020, giải thưởng Top 10 ngành Ngân hàng – Dịch vụ tài chính tại Lễ công bố và vinh danh Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020 – 2021, vinh dự được nằm trong bảng xếp hạng PROFIT500 – Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2021, được vinh danh là một trong số 389 doanh nghiệp niêm yết đạt chuẩn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán năm 2021 (IR Awards 2021), Báo cáo thường niên của VINARE xuất sắc được vinh danh ở hạng mục giải “Tiến bộ vượt trội” tại Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2021.

Tại Hội nghị, các ý kiến cũng tập trung thảo luận các giải pháp cụ thể để trong năm 2022 VINARE sẽ tiếp tục đạt được những kết quả kinh doanh khả quan trước bối cảnh vẫn còn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Kết thúc Hội nghị, ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản trị đánh giá cao nỗ lực của Ban Điều hành cùng toàn thể cán bộ VINARE đã đạt được trong năm vừa qua và cam kết Hội đồng quản trị sẽ tiếp tục chỉ đạo sâu sát, đồng thời hỗ trợ tối đa để Ban Điều hành, toàn thể cán bộ, nhân viên VINARE tiếp tục hoàn thành tốt các mục tiêu kinh doanh trong năm 2022 và các năm tiếp theo theo Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông.

Liên kết Website