Chuyên mục

Bản tin BH - TBH

Báo cáo thường niên

Xếp hạng tín nhiệm

Cho Thuê Văn Phòng

Thông tin cố phiếu

Tỷ Giá

Tỷ giá   Tỷ giá

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/vinareco/domains/vinare.com.vn/public_html/wp-content/themes/vinare/single.php on line 291

Chu kỳ tái bảo hiểm bắt kịp chu kỳ bảo hiểm gốc trong suốt năm 2022

Các nhà phân tích tại Goldman Sachs cho rằng chu kỳ định phí tái bảo hiểm có thể bắt kịp với chu kỳ bảo hiểm gốc trong suốt năm 2022 và đến năm 2023.

Mặc dù thị trường hiện đang trong chu kỳ khó khăn được 5 năm, nhưng Goldman Sachs nhận thấy rằng ngành tái bảo hiểm truyền thống vẫn có vốn hóa mạnh mẽ, nghĩa là cung tái bảo hiểm đã có thể thoải mái đáp ứng cầu.

Do đó, việc tăng phí tái bảo hiểm đã làm chậm đà tăng phí bảo hiểm trong chu kỳ bảo hiểm thương mại gốc khi các rào cản gia nhập cao hơn và dòng vốn đổ vào thị trường khó khăn hơn.

Nhưng tiếp sau một năm nữa với những tổn thất thảm họa gia tăng, mối quan ngại về mức độ bình thường mới của những tổn thất do thời tiết do biến đổi khí hậu sẽ tạo ra sự thúc đẩy cho các công ty tái bảo hiểm, các nhà phân tích cho biết.

Điều thú vị là chu kỳ tái bảo hiểm bước vào năm 2022 và 2023 dường như được thúc đẩy bởi tâm lý e ngại rủi ro hơn là thiếu nguồn vốn, họ cho biết thêm.

Theo ước tính sơ bộ của Guy Carpenter cho thấy mức phí tái bảo hiểm rủi ro thảm họa tài sản vào ngày 1 tháng 1 năm 2022 đã tăng 10,8%, cao hơn 2 lần so với mức tăng 4,5% đã được ghi nhận vào tháng 1 năm 2021.

Mức tăng lớn hơn trong năm 2022 này một phần là do phí tái bảo hiểm ở châu Âu tăng mạnh hơn, đó là yếu tố đóng góp đáng kể vào mức phí tái bảo hiểm trong tháng 1, do phải chịu nhiều tổn thất kỷ lục của trận lũ lụt ở châu Âu vào tháng 7 năm ngoái.

Phí tái bảo hiểm tăng cũng đã dẫn đến sự cải thiện về khả năng sinh lời, với tỷ lệ kết hợp chuẩn hóa cho tất cả các công ty tái bảo hiểm ở châu Âu giảm dần kể từ năm 2019.

Goldman Sachs kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp diễn khi lợi ích của việc tăng phí dần dần xuất hiện, dẫn đến tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) cao hơn trong ba năm tới.

Hơn nữa, họ còn cho rằng sự phục hồi kinh tế sẽ hỗ trợ tăng trưởng doanh thu cao hơn so với xu hướng định phí, bên cạnh sự thúc đẩy do mối quan ngại về biến đổi khí hậu.

                                                     (Theo Reinsurance News 01/02/2022)

Liên kết Website