Chuyên mục

Báo cáo thường niên

Xếp hạng tín nhiệm

Cho Thuê Văn Phòng

Thông tin cố phiểu

Tin tức & Sự kiện » Thông Tin Thị Trường

Aon sẽ thâu tóm Willis Towers Watson

Thứ Năm, 19/03/2020, 10:12

 

Hai công ty môi giới bảo hiểm toàn cầu Aon và Willis Towers Watson đã công bố thỏa thuận hợp nhất toàn bộ cổ phần với tổng giá trị ngầm định khoảng 80 tỷ USD.

Theo các điều khoản của thỏa thuận đã được hội đồng quản trị của cả hai công ty đồng thuận nhất trí, mỗi cổ đông của Willis Towers Watson sẽ nhận được 1,08 cổ phiếu phổ thông Aon cho mỗi cổ phiếu phổ thông Willis Towers Watson và các cổ đông của Aon sẽ tiếp tục sở hữu số cổ phần phổ thông như trước trong công ty sáp nhập như trước.

Sau khi sáp nhập, các cổ đông hiện tại của Aon sẽ sở hữu khoảng 63% và các cổ đông hiện tại của Willis Towers Watson sẽ sở hữu khoảng 37% của công ty sáp nhập.

Theo Reuters, Aon đang mua Willis Towers Watson với giá gần 30 tỷ USD bằng cổ phần.

Theo ông John Haley, CEO của Willis Towers Watson “Sự kết hợp giữa Willis Towers Watson và Aon là một bước tiếp theo trong hành trình nhằm phục vụ khách hàng của chúng tôi tốt hơn trong các lĩnh vực con người, rủi ro và vốn. Giao dịch này sẽ thúc đẩy hành trình đó bằng cách cung cấp cho đội ngũ của chúng tôi cơ hội thúc đẩy đổi mới nhanh hơn và mang lại nhiều giá trị hơn”

Ông Greg Case, CEO của Aon cho biết “Sự kết hợp này sẽ tạo ra một nền tảng sáng tạo hơn có khả năng mang lại kết quả tốt hơn cho tất cả các bên liên quan, bao gồm khách hàng, đồng nghiệp, đối tác và các nhà đầu tư của chúng tôi. Chuyên môn hàng đầu về rủi ro, hưu trí và sức khỏe của chúng tôi sẽ thúc đẩy tạo ra các giải pháp mới phù hợp hơn với nhu cầu vốn của khách hàng trong các lĩnh vực tăng trưởng cao như không gian mạng, đầu tư ủy thác, sở hữu trí tuệ, rủi ro khí hậu và giải pháp y tế.

Công ty sáp nhập được đặt tên là Aon, sẽ tập trung vào các lĩnh vực rủi ro, hưu trí và sức khỏe

Kết hợp hai công ty sẽ có doanh thu hơn 20 tỷ USD. Aon đã báo cáo doanh thu 11 tỷ USD với thu nhập thuần 2,2 tỷ USD cho năm 2019 so với doanh thu 9 tỷ USD và thu nhập thuần 1,4 tỷ USD của Willis Towers Watson.

Aon sẽ duy trì trụ sở hoạt động tại London, Vương quốc Anh. Công ty mẹ sẽ được thành lập ở Ireland. Công ty sát nhập sẽ có 95.000 nhân viên trên toàn cầu, đúng như những gì bản thông cáo đã đề cập Aon sẽ có “sự hiện diện đáng kể” tại Chicago, New York và Singapore.

John Haley sẽ đảm nhận vai trò chủ tịch điều hành tập trung vào chiến lược tăng trưởng và đổi mới. Công ty sáp nhập sẽ được lãnh đạo bởi Greg Case và Giám đốc tài chính Aon Christa Davies. Hội đồng quản trị sẽ bao gồm các thành viên của Aon và Willis Towers Watson theo tỷ lệ tương ứng.

Đây là nỗ lực lần thứ hai của thương vụ sáp nhập Aon-Willis Towers Watson. Một năm trước vào ngày 5 tháng 3, Aon xác nhận họ đang theo đuổi thương vụ sáp nhập với Willis nhưng một ngày sau đó, Aon đã hủy cuộc đàm phán. Do Willis Towers Watson là một công ty của Ireland, phải tuân theo các quy định pháp lý về sáp nhập của Ireland, có nghĩa là Aon phải công bố thông tin trước khi thực hiện quá trình thâu tóm này.

Vào thời điểm đó, Aon xác nhận sẽ bảo lưu quyền trong vòng 12 tháng tới đối với thông báo rằng họ không có ý định theo đuổi thương vụ với Willis.

Năm ngoái, một số nhà phân tích cho rằng các vấn đề pháp lý có thể là mối quan ngại đối với thương vụ được thực hiện bởi Aon và Willis, hai môi giới bảo hiểm lớn thứ hai và thứ ba thế giới theo doanh thu.

Nhà môi giới lớn nhất theo doanh thu, Marsh & McLennan, năm ngoái đã chốt thương vụ lớn nhất với thỏa thuận trị giá 5,7 tỷ USD để mua Jardine Lloyd Thompson Group.

Willis Towers được thành lập vào năm 2016 sau thương vụ trị giá 8,9 tỷ USD Willis Group Holdings Plc mua lại công ty tư vấn Towers Watson & Co., thương vụ lớn nhất của môi giới bảo hiểm cho đến nay.

Giao dịch phải được sự chấp thuận của các cổ đông của cả Aon Ireland và Willis Towers Watson, cũng như các điều kiện hoàn tất theo thông lệ khác, bao gồm cả sự chấp thuận theo quy định pháp lý bắt buộc. Hai bên dự kiến giao dịch sẽ hoàn tất trong nửa đầu năm 2021.

Nguồn: Aon

 

Các tin tức khác :

Liên kết Website