Chuyên mục

Báo cáo thường niên

Xếp hạng tín nhiệm

Cho Thuê Văn Phòng

Thông tin cố phiểu

Tin tức & Sự kiện » Thông Tin Thị Trường

Bảo hiểm thế giới: Mọi ánh mắt đổ dồn về Trung Quốc và châu Á

Thứ Tư, 10/07/2019, 01:50

Tổng doanh thu phí bảo hiểm toàn cầu đã vượt qua mốc 5.000 tỷ USD trong năm 2018. Mức tăng trưởng về doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ toàn cầu khá yếu ớt, trong khi đó bảo hiểm phi nhân thọ đạt mức tăng trưởng vững chắc trong năm 2018.

Theo tạp chí Sigma của Swiss Re được phát hành vào ngày 04/7 vừa qua cho biết sự trỗi dậy liên tục của các thị trường mới nổi, chủ yếu là khu vực châu Á mới nổi và Trung Quốc nói riêng, là động lực chính cho sự tăng trưởng của ngành bảo hiểm. Từ 11% trong năm 2018, thị phần của Trung Quốc sẽ tăng lên 20% trong tổng doanh thu phí bảo hiểm toàn cầu vào năm 2029. Trung Quốc đang trên đường vượt qua Mỹ để trở thành thị trường bảo hiểm lớn nhất thế giới vào giữa những năm 2030.

Năm 2018, Trung Quốc giữ vị trí là thị trường bảo hiểm lớn thứ hai trên thế giới với doanh thu phí bảo hiểm đạt 575 tỷ USD. Hiện tại, thị trường bảo hiểm Trung Quốc vẫn chưa bằng 40% thị trường Mỹ (1.469 tỷ USD) và cũng nhỏ hơn ba thị trường lớn nhất ở châu Âu cộng lại (Anh, Đức, Pháp: 836 tỷ USD). Dự báo Trung Quốc sẽ vượt qua ba thị trường này vào năm 2022.

 

Sự tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm toàn cầu trong năm 2018

 

Cũng theo tạp chí này cho biết toàn bộ thị trường châu Á - Thái Bình Dương sẽ chiếm khoảng 42% tổng doanh thu phí bảo hiểm toàn cầu vào năm 2029. Tầm quan trọng chiến lược của châu Á và Trung Quốc sẽ ngày càng trở nên nổi bật hơn trên toàn thế giới.

Hơn nữa, Swiss Re hy vọng thị trường bảo hiểm Trung Quốc sẽ tăng trưởng nhanh hơn so với các thị trường mới nổi khác. Trung Quốc đã chiếm hơn 50% tổng doanh thu phí bảo hiểm của thị trường mới nổi và thị phần sẽ tăng lên.

Các thị trường khác ở khu vực châu Á mới nổi cũng sẽ tăng trưởng khi GDP bình quân đầu người tiếp tục tăng nhanh, kích thích nhu cầu bảo hiểm.

Thị phần của Trung Quốc và các nước châu Á

Theo dự báo của Swiss Re, doanh thu phí bảo hiểm toàn cầu sẽ tăng gần 3% mỗi năm trong năm 2019/20 trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang tăng trưởng chậm nhưng vẫn có dấu hiệu tích cực. Doanh thu phí bảo hiểm của thị trường các nước tiên tiến sẽ tăng 1,5%, còn thị trường các nước mới nổi sẽ tăng 7,9%. Trung Quốc sẽ là nước đóng góp lớn nhất, trong cả lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ. Tuy nhiên, nhìn chung, thị trường các nước tiên tiến vẫn sẽ đóng góp gần một nửa trong phần doanh thu phí bảo hiểm tăng thêm trong hai năm tới./.

 

                                                                             Khôi Nguyên

                                                          (tổng hợp từ tạp chí Sigma số 3/2019)

 

Các tin tức khác :

Liên kết Website