Chuyên mục

Báo cáo thường niên

Xếp hạng tín nhiệm

Cho Thuê Văn Phòng

Thông tin cố phiểu

Tin tức & Sự kiện » Thông Tin Thị Trường

COVID-19 đưa rủi ro công nghệ trở thành mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp

Thứ Sáu, 24/07/2020, 09:01

Theo cuộc khảo sát của Công ty luật toàn cầu Clyde & Co và Tổ chức mạng lưới chuyên nghiệp Winmark, rủi ro công nghệ và rủi ro tổ chức là mối quan tâm hàng đầu của hội đồng quản trị và ban pháp chế.

Cuộc khảo sát hàng năm mang tên “Tấm gương” đã được thực hiện từ tháng 1 đến tháng 3, thu hút được nhiều ý kiến đóng góp và tình cảm của các ban pháp chế nội bộ đúng lúc COVID-19 đang nổi lên và nắm bắt được suy nghĩ của họ khi đại dịch này đã tiến triển. Điều này mở ra cửa sổ nhìn vào những gì mà đại dịch đã gây ra để làm thay đổi quan điểm xung quanh các chủ đề kinh doanh cốt lõi và công tác quản lý rủi ro.

COVID-19 đã làm cho tương tác kỹ thuật số trở nên thiết yếu, buộc doanh nghiệp phải áp dụng các công nghệ với tốc độ nhanh. Rủi ro công nghệ - xếp hàng thứ hai năm ngoái theo quan điểm của cả hội đồng quản trị và ban pháp chế  – giờ đây là ưu tiên hàng đầu.

Theo cuộc khảo sát này, ban pháp chế rất hài lòng với việc doanh nghiệp đã áp dụng các giải pháp kỹ thuật số cho COVID-19 tốt như thế nào nhưng 59% trong số họ đã gặp khó khăn trong việc có được ngân sách để triển khai công nghệ. Trong khi đó, 52% cảm thấy khó khăn khi quyết định nên ưu tiên công nghệ nào và 41% quan ngại về việc thiếu kiến thức liên quan trong ban của họ.

Đại dịch này đã cho thấy một số giải pháp tái ưu tiên rủi ro, kể cả rủi ro thị trường và rủi ro kinh tế hiện là những ưu tiên cấp bách. Ông Peter Hirst, đối tác cấp cao của Công ty luật toàn cầu Clyde & Co, cho biết “COVID-19 đã có tác động sâu sắc đến môi trường kinh doanh do những điều chắc chắn trước đây đã bị thổi bay chỉ sau một đêm. Một trong những điểm tích cực đã bộc lộ ra từ cuộc khủng hoảng này là năng lực thích ứng nhanh chóng của rất nhiều doanh nghiệp, nhất là việc chuyển đổi sang mô hình làm việc từ xa và áp dụng các công nghệ mới. Giờ đây sự thay đổi cấp bách đã diễn ra, nhưng công tác quản lý và giảm thiểu rủi ro vẫn phải được hội đồng quản trị và ban pháp chế hết sức quan tâm khi họ tìm cách giải quyết những thách thức và cơ hội lâu dài mà đại dịch đã gây ra cho họ."

Rủi ro tổ chức đã “leo lên” danh sách các ưu tiên vì ban pháp chế đặc biệt quan tâm đến việc quản lý tài năng và thay đổi. Những rủi ro này hiện đang là hoạt động trung tâm với việc ưu tiên cho các hoạt động chú trọng vào sức khỏe tinh thần và phúc lợi của nhân viên có thể có lợi trong dài hạn khi làm việc từ xa trở nên phổ biến hơn.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy COVID-19 đã đẩy rủi ro chính trị trở lại chương trình nghị sự khi mối quan tâm về quản lý chuỗi cung ứng và các mối quan hệ thương mại gia tăng. Ban pháp chế nhận diện các quy định ngày càng tăng, bao gồm cả các biện pháp trừng phạt, là rào cản lớn nhất để thâm nhập thị trường mới. Hội đồng quản trị cũng đưa mối quan tâm về quy trình tuân thủ trong nước, khủng bố và ổn định chính trị ở đầu danh sách của mình./.

                                                                            (Theo AIR 14/7/2020)

 

Các tin tức khác :

Liên kết Website