Chuyên mục

Báo cáo thường niên

Xếp hạng tín nhiệm

Cho Thuê Văn Phòng

Thông tin cố phiểu

Tin tức & Sự kiện » Thông Tin Thị Trường

Công ty tái bảo hiểm đối mặt với rủi ro lớn hơn trong đợt bùng phát vi rút corona so với công ty bảo hiểm

Thứ Tư, 05/02/2020, 08:26

Công ty tái bảo hiểm đối mặt với rủi ro lớn hơn trong đợt bùng

phát vi rút Corona so với công ty bảo hiểm

 

Theo công ty xếp hạng tín nhiệm AM Best, các công ty tái bảo hiểm có thể phải đối mặt với mức độ rủi ro lớn hơn so với các công ty bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe (L & H) trong đợt bùng phát vi rút corona hiện nay vì hồ sơ rủi ro của công ty tái bảo hiểm liên quan đến nguy cơ bị rủi ro tử vong và bệnh tật cao hơn.

Bài bình luận mới nhất của AM Best với tiêu đề “Vi rút corona nêu bật tầm quan trọng của bài kiểm tra sức chịu đựng[1]” cho rằng nhìn chung, ngành bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe có thể chịu được áp lực về chi phí bồi thường tử vong và bệnh tật nhưng các công ty bảo hiểm cần phải có thể định lượng tất cả các khía cạnh của đại dịch, bao gồm cả rủi ro kinh tế và hoạt động. Hầu hết các công ty bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe đã chú trọng vào các rủi ro đại dịch bằng cách thực hiện các bài kiểm tra sức chịu đựng đối với các giả định được mô hình hóa khác nhau.

Ngoài ra, các công ty bảo hiểm có mô hình vốn kinh tế đã được thử nghiệm ở vị thế tốt hơn để kết hợp ảnh hưởng của sự thu hẹp GDP với sự gia tăng tỷ lệ tử vong và bệnh tật. Quản lý rủi ro doanh nghiệp vẫn là một khía cạnh quan trọng về cách thức doanh nghiệp xử lý các sự kiện này.

Công ty xếp hạng tín nhiệm này lưu ý rằng các công ty tái bảo hiểm thường có nguy cơ bị rủi ro tử vong và bệnh tật cao hơn và có thể lên tới 40% hoặc cao hơn trên số vốn cần thiết dành cho các rủi ro này trước khi đa dạng hóa.

Nhưng trong một nỗ lực để giảm thiểu sự tích tụ của những rủi ro này, các công ty tái bảo hiểm toàn cầu đã và đang mở rộng mức độ rủi ro của mình để bao gồm cả các giải pháp tài chính, giải pháp quản lý tài sản và các thỏa thuận rủi ro niên kim khác.

Các công ty bảo hiểm tài sản và trách nhiệm (P & C) có thể phải chịu một số tổn thất do các loại hình bảo hiểm liên quan đến gián đoạn kinh doanh, hủy bỏ sự kiện và du lịch nhưng họ sẽ có thể quản lý được những tổn thất này. Nhìn chung, những tiến bộ công nghệ sẽ hỗ trợ trong việc giảm thiểu bất kỳ ảnh hưởng nào, chủ yếu là do việc thông tin liên lạc và giảm thời gian phản hồi đối với việc cung cấp dịch vụ chăm sóc.

Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố sự bùng phát vi rút corona là tình trạng khẩn cấp y tế công cộng quốc tế, điều này sẽ thúc đẩy các nỗ lực ở cấp quốc gia để tạo ra vắc-xin, cũng như kích hoạt những hạn chế đi lại nghiêm ngặt hơn.

Vi rút corona đã lây nhiễm hơn 14.000 người kể từ lần đầu tiên được thông báo ở Vũ Hán vào ngày 31 tháng 12. Phần lớn các trường hợp lây nhiễm đều ở Trung Quốc, đặc biệt là ở thành phố Vũ Hán, nơi khởi phát vi rút này, với hơn 300 người được cho là đã tử vong.

Ảnh hưởng kinh tế

AM Best cho rằng những bất ổn hơn là tác động kinh tế của vi rút corona, cùng với sự suy thoái kinh tế tiềm tàng ở Trung Quốc có thể có phản ứng dây chuyền đối với sự tăng trưởng trên toàn thế giới. Tác động kinh tế này có thể đáng kể. GDP của Trung Quốc đã co lại khoảng 1% trong năm 2003 do dịch SARS. SARS cũng là một chủng vi rút corona và dịch này bùng phát trùng với Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, ảnh hưởng của Trung Quốc đối với nền kinh tế thế giới ngày nay có ý nghĩa hơn nhiều so với năm 2002-2003, cho nên sự suy thoái kinh tế tiềm tàng có thể là lực cản đối với sự tăng trưởng trên toàn thế giới./.

 

                                                                        Minh Tâm

                                                (Theo Asia Insurance Review 03/02/2020)[1] Kiểm tra sức chịu đựng (Stress Testing) là thuật ngữ chỉ các kỹ thuật khác nhau được sử dụng để đánh giá độ ổn định của một hệ thống, một tổ chức và mang ý nghĩa cụ thể ở những ngành công nghiệp nhất định, nhưng cũng được sử dụng khá phổ biến cả trong hệ thống tài chính.

 

Các tin tức khác :

Liên kết Website