Chuyên mục

Báo cáo thường niên

Xếp hạng tín nhiệm

Cho Thuê Văn Phòng

Thông tin cố phiểu

Tin tức & Sự kiện » Thông Tin Thị Trường

Hoạt động marketing bảo hiểm trong thời đại số

Thứ Sáu, 28/09/2018, 09:18

Tưởng tượng hình ảnh một doanh nhân hàng đầu tại Singapore đang trên đường kết thúc chuyến công tác ngắn ngày của mình tới Hồng Kông vào thời điểm năm 1987.

Ông dậy sớm và người phục vụ phòng mang bữa sáng tới cho ông. Trên khay đồ ăn sáng là tờ báo Financial Times được in tại Nhật cùng với tờ báo International Herald Tribune được in tại Hồng Kông.

Khi đọc báo, ông nhìn thấy các trang quảng cáo của các công ty bảo hiểm hàng đầu Châu Á và tự hỏi liệu gia đình mình đã tham gia bảo hiểm đầy đủ hay chưa.

Trước khi trả phòng khách sạn, ông đến trung tâm dịch vụ doanh nhân của khách sạn để gửi fax đến văn phòng của mình. Trong khi chờ đợi nhân viên tại trung tâm này gửi fax cho mình, ông xem qua tạp chí Asiaweek được đặt trên kệ sách báo và lại tiếp tục nhìn thấy các trang quảng cáo của cùng các công ty bảo hiểm đó.

Sau khi trả phòng khách sạn, ông đi taxi đến sân bay Kai Tak và nhận thấy trong ngăn đựng tạp chí ở đằng sau ghế trước cũng đựng đầy các tập san quảng cáo bảo hiểm của một trong các công ty mà ông đã nhìn thấy đăng quảng cáo của họ trên các tờ báo và tạp chí mà ông đã đọc sáng nay.

Mảnh đất mầu mỡ của quảng cáo tại sân bay

Các tấm áp phích lớn trên sân bay cũng đang quảng cáo các sản phẩm bảo hiểm của cùng các công ty bảo hiểm đó mặc dù vị thương nhân của chúng ta hầu như không chú ý khi ông đi đến khu vực sảnh chờ hạng thương gia trước khi lên máy bay.

Trong khi chờ lên máy bay, ông lật qua các tờ báo Far Eastern Economic Review, Time Asia, Asia-Inc, Forbes Asia và Wall Street Journal Asia. Đáng chú ý, tất cả các tờ báo đều có cùng các trang quảng cáo mà ông bắt gặp suốt buổi sáng nay.

Khi ngồi thư giãn trên máy bay, ông xem qua các tạp chí được để sẵn trên máy bay và cũng nhận được cùng một kết quả như vậy.

Cuối cùng, ông quay trở về Singapore và trên xe từ sân bay Changi về văn phòng, ông bật đài lên nghe. Đài phát thanh cũng đang phát sóng một chương trình và quảng cáo đầu tiên mà ông nghe được cũng đến từ cùng các công ty bảo hiểm đang quảng bá các sản phẩm như vậy.

Truyền thông đa phương tiện

Chúng ta có thể học được một vài điều từ câu chuyện này. Thứ nhất là vào cuối những năm 1980, các công ty bảo hiểm dành rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để quảng bá các sản phẩm của họ. Thứ hai là hoạt động marketing đã trở nên ngày càng phức tạp, từ việc sử dụng các quảng cáo dạng bản in, quảng cáo ngoài trời đến quảng cáo trên truyền hình và các kênh khác như quảng cáo trên taxi.

Các chuyên gia marketing đang cố gắng sử dụng nhiều phương thức quảng cáo khác nhau bao gồm cả quảng bá thương hiệu trực tiếp - mang tính chiến lược và quảng cáo theo sản phẩm cụ thể - mang tính chiến thuật.

 

Một buổi chiếu phim

Lướt nhanh đến thời hiện đại, chúng ta thấy rằng mục đích chung của các chuyên gia marketing bảo hiểm không thay đổi. Điều thay đổi ở đây là các phương tiện truyền thông được sử dụng để đạt được các mục đích này.

Rất nhiều phương tiện truyền thông trước kia đã biến mất hoặc chuyển sang môi trường kỹ thuật số. Cùng với đó, thay đổi lớn nhất đối với ngành truyền thông là dòng chảy của rất nhiều các kênh truyền thông mới. Các kênh này gồm có truyền thông mạng xã hội, các kênh truyền thông ngách cho đến các kênh truyền thông cũ được đổi mới.

Quảng cáo ở rạp chiếu phim là kênh quảng cáo đã tồn tại qua thời gian và được các công ty bảo hiểm sử dụng rộng rãi. Trong suốt thời gian trình chiếu bộ phim Avengers: Infinity War tại Singapore gần đây, có ít nhất 6 công ty bảo hiểm quảng bá các sản phẩm của họ. Số quảng cáo này chiếm khoảng 50% tổng số quảng cáo trong một buổi chiếu phim.

Có lẽ không khó để tìm thấy lý do cho điều này, đặc biệt là với các kết quả gần đây của Nghiên cứu về Protection Gap năm 2017 của Hiệp hội bảo hiểm nhân thọ Singapore đã chỉ ra rằng các cá nhân đang có thu nhập tại Singapore hiện đang thiếu bảo hiểm cho rủi ro tử vong và bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền lên tới 893 tỉ Đô la Singapore (tương đương 670 tỉ Đô la Mỹ).

Các thiết bị cầm tay đã làm thay đổi cục diện hoạt động marketing sản phẩm bảo hiểm

Vậy các chuyên gia marketing sản phẩm bảo hiểm hàng đầu tại Châu Á đã đáp lại sự thay đổi thói quen sử dụng truyền thông, thay đổi trong bức tranh truyền thông và siêu đổi mới về công nghệ như thế nào?

Giám đốc Marketing của công ty Zurich Insurance (tại Hồng Kông) đã ghi nhận những thay đổi đáng kể đối với bức tranh toàn cảnh về người tiêu dùng. Cô nói rằng: “Hồng Kông là một trong những thị trường thân thiện với thiết bị di động nhất trên thế giới với tỉ lệ thâm nhập là 247%, điều này có nghĩa là hầu hết mọi người đều có trung bình hơn 2 chiếc điện thoại. Tỉ lệ thâm nhập của điện thoại thông minh là trên 90% tổng số người lớn... Công nghệ đã tạo ra nhiều phương thức giúp các công ty bảo hiểm tạo được bản sắc riêng trong môi trường này.”

Stuart Spencer, Giám đốc Marketing của tập đoàn AIA, đã tổng kết tình hình như sau: “Ngành bảo hiểm đã chuyển từ mô hình hầu như thiếu kết nối với khách hàng sang mô hình tạo ra thay đổi trong hành vi của khách hàng”.

Điểm mấu chốt là cần phải thích nghi ra sao sau khi nhận thấy sự thay đổi này. “[Liên hệ với khách hàng] được tạo ra bởi công nghệ”, ông Spencer nói. “Thử tưởng tượng với một nền tảng công nghệ được gọi với cái tên AIA Vitality cho phép bạn hiểu được sức khỏe của mình. Bạn làm một bài kiểm tra sức khỏe trực tuyến và được hỏi một loạt câu hỏi về sức khỏe tinh thần, thể chất, lối sống và các thói quen cũng như hành vi của mình. Sau đó bạn sẽ nhận được kết quả về số tuổi của mình theo AIA Vitality. Vậy bạn làm thế nào để tăng số tuổi AIA Vitality của mình? Việc này có thể là giảm lượng rượu bạn uống và leo cầu thang bộ thay bằng việc đi thang máy. Bạn có thể theo dõi các thay đổi trên nền tảng trực tuyến hàng ngày hay hàng tuần và nhận được phần thưởng khi bạn tiến bộ. Những phần thưởng này có thể là các phiếu giảm giá tại siêu thị để mua thức ăn tốt hơn cho sức khỏe hay các phiếu quà tặng khi sử dụng tại Starbucks hay các chuyến xe Uber.”

Thế nhưng, theo Wendy Koh, Giám đốc Marketing và Communication khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Allianz Global Corporate & Specialty (AGCS), hoạt động marketing trong thời đại số có những ẩn ý sâu xa hơn rất nhiều việc trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp và khách hàng. “ACGS là một công ty bảo hiểm thuần túy theo mô hình kinh doanh giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Mặc dù không đứng đầu trong việc chuyển đổi công nghệ nhưng chúng tôi nhìn thấy các khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi đầu tư nhiều hơn vào truyền thông mạng xã hội và điều này làm chúng tôi nhận ra rằng đây là một kênh mới có thể giúp chúng tôi kết nối với họ. Chúng tôi đã mất một thời gian mới có được sự ủng hộ từ các lãnh đạo cấp cao bởi vì đầu tư vào kênh này cũng cần kinh phí và thật khó để đo đếm được lợi suất trên khoản đầu tư này vào những ngày đầu đưa ra ý tưởng. Tuy nhiên, hiện nay chúng tôi khá hài lòng với những gì đã đạt được về mặt xuất hiện trên truyền thông mạng xã hội”, bà nói.

Tham gia vào truyền thông mạng xã hội

Các công ty bảo hiểm hàng đầu khu vực không thể trốn tránh khỏi sức ảnh hưởng rộng khắp của truyền thông mạng xã hội trong hoạt động marketing hiện đại. Shakun Raj, chuyên gia marketing và trao đổi thông tin tại AGCS Asia Pacific nói rằng: “Chúng tôi sử dụng các ứng dụng LinkedIn, Twitter và Google+ cho AGCS cho cộng đồng doanh nghiệp của mình. Allianz sử dụng cả Facebook và Instagram vì cả hai đều là các kênh tuyệt vời cho các doanh nghiệp tập trung vào sản phẩm bán lẻ.”

Cô Koh tiếp tục nêu thêm về vấn đề này. “Chiến lược mà chúng tôi sử dụng cho LinkedIn thiên về lãnh đạo bằng tư duy. Chúng tôi sử dụng nó như là một nền tảng để thể hiện kiến thức chuyên môn của mình về một lĩnh vực cụ thể và các chủ đề về rủi ro doanh nghiệp và cùng với đó, chúng tôi chia sẻ các bài viết của mình”, cô nói. “Với vai trò là ban marketing và trao đổi thông tin, chúng tôi đã quan tâm hơn đến việc thiết lập một kế hoạch marketing và trao đổi thông tin tích hợp. Do vậy, khi chúng tôi ra mắt một ấn phẩm hay một sản phẩm mới, kế hoạch marketing cần có cả truyền thông mạng xã hội. Ví dụ như việc sử dụng một hashtag ấn tượng - các cụm từ xuất hiện theo sau dấu # trên các dòng trạng thái, bình luận để sản phẩm hoặc ấn phẩm mới này có thể tự lan tỏa trên mạng xã hội sau khi ra mắt.”

AIA cũng là một công ty kỳ cựu trong việc sử dụng mạng xã hội để marketing. “Nhìn chung, chúng ta phải rất chọn lọc trong việc lựa chọn trang mạng xã hội nào chúng ta cảm thấy hợp lý nhất”, ông Spencer nói. “Chúng tôi có trang Twitter và chúng tôi đã sử dụng nó. LinkedIn không phải là một nền tảng chúng tôi sử dụng để xây dựng thương hiệu của mình nhưng chúng tôi làm rất nhiều hoạt động xây dựng thương hiệu trên Facebook, thông qua việc hợp tác với Google trên rất nhiều sáng kiến để hiểu về hành vi của khách hàng. Chúng tôi có rất nhiều nội dung được chia sẻ trên YouTube. Mỗi một đơn vị kinh doanh của chúng tôi trên toàn khu vực sử dụng trang mạng xã hội tùy theo ý họ. Chúng tôi có một trang Facebook chung cho cả tập đoàn và chúng tôi sử dụng nó với vai trò là nền tảng tốt nhất để phổ biến thông tin đến từng thị trường.”

AIA cũng đan xen thêm các nhân tố khác trong chiến lược marketing tổng hợp của họ trên các trang mạng xã hội, chẳng hạn như đẩy mạnh các đại sứ thương hiệu của họ. “Chúng tôi có 41 triệu lượt xem các đoạn ghi hình của David Beckham với thời lượng 30, 60 và 90 giây trên trang mạng xã hội, ước tính tiếp cận được 129 triệu người trong giai đoạn đó”, ông Spencer nói. “Khi chúng tôi theo dõi phản ứng từ thị trường, chúng tôi thực sự thấy thị trường bàn tán nhiều hơn về AIA và quan trọng hơn, chúng tôi nhìn thấy sự tin tưởng về mối liên hệ giữa AIA với sức khỏe. Khi theo dõi chiến dịch này, chúng tôi thống kê được có gần 94% phản hồi tích cực hoặc trung hòa về chiến dịch này.”

Cô Kwok từ Zurich cũng nhấn mạnh thêm về những phản hồi tích cực này. “Truyền thông mạng xã hội có thể có tính cá nhân hơn truyền thông truyền thống và tập trung vào xây dựng và vun đắp các mối quan hệ”, cô nói. “Ví dụ như ở Zurich, không có dữ liệu đáng kể nào để hỗ trợ chuyển đổi việc bán hàng. Thay vì tập trung vào việc bán hàng, chúng tôi sử dụng truyền thông mạng xã hội để kể câu chuyện của Zurich. Chúng tôi đã sử dụng nó cho chiến dịch quảng bá thương hiệu Zurich gần đây. Chúng tôi đã sử dụng chiến dịch đó để kết nối với các khán giả mục tiêu và chúng tôi nghĩ rằng mạng xã hội là một kênh tuyệt vời giúp chúng tôi hiểu về quan điểm của công chúng. Đây là sự trao đổi thông tin hai chiều.”

Zurich ủng hộ cả Facebook và LinkedIn. “Đây đều là các nền tảng tốt với chúng tôi”, cô Kwok nói.

Hiệu quả của truyền thông mạng xã hội

Ông John Wannamaker, ông trùm các trung tâm thương mại cao cấp, nổi tiếng với câu nói:  “Một nửa số tiền tôi chi cho quảng cáo là lãng phí; nhưng vấn đề là tôi không biết đó là nửa nào.”

Vậy các chuyên gia marketing bảo hiểm hiện đại đánh giá sự thành công của các trang mạng xã hội và sáng kiến số như thế nào? Cô Koh nói, “Chúng tôi sử dụng các công cụ sẵn có của LinkedIn và Twitter và đánh giá mức độ quan tâm theo số lượt “yêu thích”, xem, ấn tượng, nói đến và chia sẻ mà chúng tôi nhận được. Cho đến nay chúng tôi đã có được các kết quả thực sự đáng khích lệ.”

Ông Spencer có nhiều bằng chứng để xác nhận hiệu quả của các chiến dịch marketing của AIA. “Chúng tôi có bằng chứng thực nghiệm minh chứng cho việc các khách hàng của AIA Vitality có sự tiến bộ về sức khỏe và thể chất. Nhìn chung, họ có sự cải thiện về chỉ số BMI và giảm lượng cholesterol xấu. Họ càng tham gia vào AIA Vitality thì chúng tôi càng nhận thấy hiệu quả đối với họ. Điều này thực sự có cơ sở khoa học và cực kỳ hiệu quả. Thông qua ứng dụng và nền tảng trực tuyến, chúng tôi có thể theo dõi và đo được hàng triệu điểm dữ liệu tương tác với khách hàng”, ông nói.

Con đường đến thành công có vẻ như nằm ở đâu đó giữa việc phân tích dữ liệu phản hồi thu thập được từ các chiến dịch và lắng nghe những gì khách hàng nói. “Tỉ lệ chuyển đổi SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cũng đang được cải thiện và chúng tôi tin rằng việc cá nhân hóa là rất quan trọng”, cô Kwok từ Zurich nói. “Ví dụ như chúng tôi sẽ sử dụng phương pháp thử nghiệm hai phiên bản để thiết lập điều gì có hiệu quả nhất giữa các phân khúc khác nhau. Điều này cho phép chúng tôi cải thiện tần suất xuất hiện trực tuyến của thương hiệu, điều mà sẽ không khả thi với nhiều phương tiện truyền thông truyền thống.”

“Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm - SEO hiện ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn và là phương tiện cho sự phát triển của chúng tôi. Đối với SEO, tỉ lệ chuyển đổi là 1%, một tỉ lệ tương đối tốt. Đặc biệt là với chiến dịch “Nhìn sâu hơn, Bảo vệ bạn tốt hơn” mà chúng tôi đang làm việc chặt chẽ cùng với các mạng lưới truyền thông lớn nhất của Hồng Kông với rất nhiều hoạt động truyền thông khác nhau. Chúng tôi đã sử dụng Facebook và YouTube để quảng bá một video trong chiến dịch này”, cô Kwok nói. Chiến dịch này là một chiến dịch quảng bá thương hiệu đa phương tiện được triển khai nhằm quảng cáo cho các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm của Zurich.

Hoạt động quảng bá thương hiệu đang dần thay đổi bộ mặt

Hầu hết các hoạt động marketing trong bối cảnh năm 1987 kể trên tập trung nhiều vào quảng bá thương hiệu hơn là sản phẩm. Các công ty bảo hiểm hàng đầu Châu Á chắc chắn chưa bỏ cuộc với việc quảng bá thương hiệu nhưng các công cụ mà họ sử dụng đã thay đổi rất nhiều qua các năm.

“Đối với hoạt động quảng cáo, sự chuyển dịch tự nhiên sang hoạt động trực tuyến đang ngày càng được đẩy mạnh nhưng chúng tôi có xu hướng lựa chọn các phương thức trao đổi trực tiếp trong hoạt động quảng bá doanh nghiệp hơn là quảng cáo”, cô Kwok nói.

Vậy là những ngày nhìn thấy các biển quảng cáo của Allianz tràn ngập khắp các sân bay ở Châu Á đã lùi vào quá khứ? “Tôi nghĩ rằng đã vài năm nay chúng tôi không có một chiến dịch quảng cáo nào ở sân bay như trước kia tại các sân bay lớn”, cô Kwok nói. “Hiện tại Tập đoàn Allianz đang tập trung vào các hoạt động quảng bá thương hiệu cho các sân vận động của Allianz và vì vậy, chúng tôi có một sân vận động của Allianz ở các thành phố lớn. Chúng tôi mới mở một sân vận động ở Sydney và chúng tôi tập trung rất nhiều vào hoạt động bảo trợ các sự kiện thể thao như Thế vận hội dành cho người khuyết tật, Giải vô địch xe điện Formula E hay Giải đua máy bay drone. Ở Châu Á, Allianz theo đuổi phương thức tiếp cận hợp tác đa phương, thực hiện hợp tác toàn cầu giữa các câu lạc bộ bóng đá Bayern hay Barcelona với các câu lạc bộ trong khu vực như Liên đoàn bóng đá Châu Á”.

AIA có cách tiếp cận khác nhưng mục đích cuối cùng đều như nhau. “Mọi thứ chúng tôi làm được thiết kế để liên kết AIA với sức khỏe, thể chất và việc nhận được phần thưởng cho việc chăm sóc tốt hơn cho bản thân mình”, ông Spencer nói. “Tất cả các quảng cáo trên mạng xã hội, truyền thống và trên tivi đều hướng đến mục tiêu này. Chúng tôi không chỉ đơn thuần đưa ra khẩu hiệu. Chúng tôi thực sự đang hoàn thiện và mang đến cho các khách hàng tương lai một bộ công cụ có cơ sở khoa học và cung cấp cho họ một khuôn khổ để định hướng cuộc sống của họ theo cách mà họ mong muốn.”

Zurich có quan điểm rằng đôi khi trong hoạt động quảng bá thương hiệu, nhỏ lại có hiệu quả. “Không phải tất cả các hoạt động quảng bá đều cần phải hoành tráng như một chương trình quảng cáo trên tivi. Các bài đăng ngắn mang tính cá nhân cao cũng có thể đạt được hiệu quả tương tự”, cô Kwok nói.

Gắn kết người lao động thế hệ Y

Một phần của cuộc chiến mà hoạt động marketing hiện đại đang phải đối mặt là việc phổ biến các thông điệp trong nội bộ công ty mình và thách thức này có thể được giải quyết bằng việc sử dụng công nghệ một cách thông minh.

Allianz Connect là một ví dụ. “Chúng tôi ra mắt Allianz Connect vào năm 2016. Đây là mạng nội bộ của chúng tôi và nó hơi giống Facebook, bạn có thể thêm người vào danh sách bạn bè và các nhân viên đều có thể đăng tải thông tin”, cô Koh nói. “Chúng tôi cần tìm kiếm một phương thức mới để tiếp cận người lao động thế hệ Y bới vì mạng nội bộ trước kia nay không còn phù hợp với họ nữa… Đó là kiểu trao đổi thông tin theo mô hình từ cao xuống thấp và đơn giản là không phù hợp với họ. Với Allianz Connect, chúng tôi trao quyền cho từng nhân viên. Nhóm phụ trách trao đổi thông tin phân quyền đến các nhân viên và họ có thể đăng tải các nội dung, bình luận và chia sẻ với các đồng nghiệp của mình, thiết lập và tham gia vào các cộng đồng. Đó là cách chúng tôi duy trì sự gắn bó của các nhân viên trong công ty. Như vậy, một bài đăng của một khai thác viên cấp thấp cũng có thể nhận được bình luận từ Tổng Giám đốc của tập đoàn. Điều này giúp phá vỡ các rào cản trong một công ty toàn cầu rất lớn và truyền thống như Allianz.”

Với AIA, câu hỏi cho sự gắn bó của người lao động thế hệ Y vẫn tập trung rất nhiều vào khách hàng thông qua ứng dụng AIA Vitality. “Ứng dụng này cho phép chúng tôi có thể hiểu các khách hàng của mình, nắm rõ hơn về hành vi của khách hàng và giúp chúng tôi xây dựng mối quan hệ phù hợp với họ… Chúng tôi trở thành một nhân tố xuất hiện hàng ngày trong cuộc sống của họ, đối lập với trong quá khứ, khi mà chúng tôi chi gửi đi một bản báo cáo thường niên, một hóa đơn yêu cầu nộp phí bảo hiểm hoặc có thể là ký một tờ séc khi có tai nạn, ốm bệnh hay tử vong”, ông Spencer nói.

“Bạn có thể tưởng tượng sự thay đổi này đã trở nên tuyệt vời như thế nào, từ một lần liên hệ một năm hay chỉ một lần liên hệ chính trong toàn bộ thời gian bảo hiểm cho đến việc có hàng trăm nghìn hoạt động trao đổi đối với toàn bộ tập khách hàng của chúng ta trong một năm dựa trên các nỗ lực nhằm cải thiện sức khỏe và nhận được phần thưởng của khách hàng”, ông nói.

Đối với Zurich, sự gắn kết với khách hàng cũng sôi động như vậy. “Khi thế hệ trẻ mua một sản phẩm đơn giản như bảo hiểm du lịch, họ kỳ vọng có trải nghiệm số từ bước tìm kiếm, mua trực tuyến đến xử lí bồi thường”, cô Kwok nói. “Các giải pháp công nghệ bảo hiểm đã giúp đỡ rất nhiều với các công cụ như trả lời tự động, trả lời trực tuyến và các công cụ so sánh. Những công nghệ này đang thay đổi thị trường.”

Hướng đến tương lai

Sự thay đổi trong hoạt động marketing bảo hiểm tại Châu Á đang thực sự phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Dù nó có thể tiếp tục phát triển với tốc độ này hay không, các chuyên gia marketing hàng đầu Châu Á có vẻ như đang sẵn sàng với nhiều thay đổi sắp tới trong tương lai.

AIA vẫn dựa vào đội ngũ đại lý hùng mạnh của mình và họ hiểu rằng yếu tố này sẽ không thể thay đổi trong tương lai gần. “Không thể có công cụ trả lời tự động, người máy hay website nào có thể thay thế cuộc đối thoại với một đại lý thấu hiểu, đáng tin cậy và có kinh nghiệm”, ông Spencer nói. “Chúng tôi muốn hoàn thiện sự kết hợp hài hòa giữa môi trường số và trao đổi trực tiếp. Chúng tôi coi đây là sự liên kết trong sản xuất và cả hai đều cần thiết. Chúng tôi muốn dùng đòn bẩy nền tảng số để tăng cường khả năng nhắm mục tiêu, tính chính xác, tính hiệu quả, năng suất, tính phù hợp và gắn kết.”

Hướng đến tương lai, Zurich cũng tập trung chắc chắn vào các mối quan hệ với khách hàng. “Chúng tôi không còn dựa nhiều vào các kênh truyền thông truyền thống với các quảng cáo.Tuy nhiên, chúng tôi muốn để cho khách hàng trải nghiệm thương hiệu của mình và điều này mang tính lâu dài hơn – do vậy chúng tôi đã phát triển các chiến lược nhằm tăng cường độ bám dính của thương hiệu”, cô Kwok nói. “Chúng tôi cũng muốn có nhiều vai trò hơn trong việc phổ biến kiến thức đến người tiêu dùng.”

Các kế hoạch marketing tương lai của AGCS có vẻ như cũng sôi động và tập trung vào khách hàng như vậy. “Đi trước trong không gian số sẽ chiếm một phần lớn trong chiến lược của chúng tôi trong tương lai. Về phần sử dụng kinh phí, chúng tôi đang đầu tư nhiều hơn vào công nghệ cho các qui trình làm việc hiệu quả, dịch vụ và cả chuyển giao chuyên môn. Theo đó, phần lớn các chi phí cho hoạt động marketing sẽ vẫn dành cho các cuộc trao đổi trực tiếp với khách hàng tại các sự kiện và hội nghị”, cô Kwok nói. “Đây là một quá trình xây dựng mối quan hệ với khách hàng.”

12 tháng tới hứa hẹn sẽ rất sôi động với các chuyên gia marketing nhạy bén nhất khu vực. Thách thức ở đây có lẽ là làm sao để đẩy mạnh thương hiệu nếu các công ty “siêu đổi mới” xuất hiện trên thị trường. Các chiến lược marketing thông minh nhất sẽ chứng minh sự cần thiết của chúng. Không công ty nào muốn trở thành một Kodak hay Pan Am tiếp theo – chứ chưa nói đến một Blockbuster hay Borders tiếp theo.

(Theo Asia Insurance Review)

 

 

 

 

 

Các tin tức khác :

Liên kết Website