Chuyên mục

Báo cáo thường niên

Xếp hạng tín nhiệm

Cho Thuê Văn Phòng

Thông tin cố phiểu

Tin tức & Sự kiện » Thông Tin Thị Trường

Năm 2017 là năm có thiệt hại do thảm họa thời tiết cao nhất từ trước đến nay

Thứ Tư, 07/02/2018, 01:40

Về mặt tổn thất kinh tế do thảm họa thời tiết, 2017 là năm có mức thiệt hại cao nhất từ trước đến nay với con số 344 tỉ USD tương đương 97% của tổng tổn thất kinh tế, theo Impact Forecasting, đội ngũ phát triển mô hình thảm họa của Aon Benfield.

Nhìn chung, có 330 thảm họa thiên tai xảy ra trong năm 2017, gây ra tổng thiệt hại kinh tế là 353 tỉ USD. Đây chỉ mới là năm thứ hai theo ghi nhận với mức thiệt hại vượt quá 300 tỉ USD sau điều chỉnh theo lạm phát, cùng với năm 2011 với tổn thất là 486 tỉ đô.

“Bản báo cáo thường niên năm 2017 với chủ đề Thời tiết, Khí hậu & Thảm họa” của Aon Benfield đã nêu đánh giá về ảnh hưởng của các thảm họa thiên nhiên xảy ra trên toàn thế giới trong năm 2017, trong đó chỉ ra rằng các thảm họa thời tiết chính gồm có Siêu bão Harvey, Irma và Maria ở Mỹ và Caribbean, cùng với Siêu bão Hato ở Trung Quốc và Lốc xoáy Debbie ở Australia.

Tổn thất được bảo hiểm đối với khu vực tư nhân và các chương trình của chính phủ ở mức cao nhất từ trước đến nay, lên tới 134 tỉ USD vào năm 2017 – chỉ sau mức kỉ lục 137 tỉ USD vào năm 2011. Con số này cao hơn 139% so với 56 tỉ USD của năm 2016, chủ yếu là do tỉ lệ tham gia bảo hiểm cao của Mỹ sau khi gánh chịu một mùa mưa bão ở khu vực Atlantic với điều kiện thời tiết khắc nghiệt và cháy rừng.

Ông Eric Andersen, Tổng Giám đốc của Aon Benfield, cho biết: “Trong khi năm 2017 là năm tổn thất nặng nề đối với ngành bảo hiểm, thị trường tái bảo hiểm có khoảng 600 tỉ USD sẵn có để chuẩn bị cho việc chi trả với số tiền lớn. Thảm họa thời tiết ở Mỹ và đặc biệt là các vụ cháy rừng đã cho thấy giá trị của tái bảo hiểm, với việc chi trả bồi thường được thực hiện trong vòng trung bình tám ngày nhằm hỗ trợ quá trình tái thiết.”

Một vài con số đáng lưu ý:

§  36% thiệt hại về kinh tế (80 tỉ) từ Siêu bão Harvey, Irma và Maria được bảo hiểm; ba cơn bão này là thảm họa thời tiết lớn nhất trên thế giới trong năm qua và đã gây ra thiệt hại ước tính là 220 tỉ USD, tương đương với 62% thiệt hại kinh tế của năm 2017. Về chi tiết, tổn thất được bảo hiểm lên đến 30 tỉ USD do Bão Harvey, 27 tỉ USD do Bão Maria và 23 tỉ USD do bão Irma.

§  Trên toàn thế giới, có tất cả 31 thảm họa thiệt hại lên đến hàng tỉ đô, trong đó có 16 thảm họa xảy ra tại Mỹ.

§  Các vụ cháy rừng gây thiệt hại cho ngành bảo hiểm lên đến 14 tỉ USD – mức cao nhất từng được ghi nhận đối với rủi ro này.

§  Vụ cháy rừng xảy ra vào tháng 10 là vụ cháy rừng nghiêm trọng nhất từ trước đến nay tại Bang California ở Mỹ, gây thiệt hại về kinh tế lên tới gần 13 tỉ USD.

§  Các trận lụt xảy ra vào mùa hè đã gây ra thiệt hại lên đến hơn 12 tỉ USD tại Trung Quốc

§  Số người chết do các thảm họa thiên nhiên là 10,000 người. Thảm họa gây thiệt hại nặng nhất về người là vụ lở đất kinh hoàng ở Sierra Leone với 1,100 người chết.

(Theo Asia Insurance Review)

Các tin tức khác :

Liên kết Website