Chuyên mục

Báo cáo thường niên

Xếp hạng tín nhiệm

Cho Thuê Văn Phòng

Thông tin cố phiểu

Tin tức & Sự kiện » Thông Tin Thị Trường

Tổn thất ước tính do COVID-19 tăng lên 60 tỷ USD

Thứ Hai, 04/05/2020, 07:41

 

Các chuyên gia phân tích tại ngân hàng đầu tư UBS của Thụy Sĩ đã tăng thêm 50% cho con số ước tính của mình về tổn thất của ngành bảo hiểm và tái bảo hiểm do đại dịch COVID-19 gây ra, hiện nay trong khoảng từ 30 tỷ USD đến 60 tỷ USD.

Ban đầu, ngân hàng này đã ước tính tổn thất vào khoảng từ 22 tỷ USD đến 42 tỷ USD đối với cả ngành bảo hiểm và tái bảo hiểm. Tuy nhiên, với sự hiểu biết mới là các khiếu nại đòi bồi thường gián đoạn kinh doanh sẽ có tác động lớn hơn bên ngoài nước Mỹ, họ đã tăng thêm con số ước tính của mình. Con số ước tính của họ về tổn thất do gián đoạn kinh doanh bên ngoài nước Mỹ đã thay đổi từ mức 5 tỷ USD đến 15 tỷ USD lên mức 7 tỷ USD đến 22 tỷ USD.

Ở một số khu vực nhất định của Châu Âu, các đơn bảo hiểm gián đoạn kinh doanh không được diễn đạt bằng ngôn từ rõ ràng như ở Mỹ và cũng thiếu các điều khoản loại trừ; điều này có thể khiến cho các công ty bảo hiểm phải đối mặt với nhiều khiếu nại đòi bồi thường hơn.

Đầu tuần trước, các chuyên gia phân tích tại Dowling & Partners đã đưa ra con số ước tính tổn thất của họ đối với các loại nghiệp vụ bảo hiểm tài sản và trách nhiệm vào khoảng từ 40 tỷ USD đến 80 tỷ USD. Con số ước tính này dựa trên giả định rằng các công ty bảo hiểm sẽ không phải chi trả các khiếu nại đòi bồi thường hồi tố đối với các đơn bảo hiểm gián đoạn kinh doanh; tuy nhiên, tòa án cũng có thể tham gia, điều đó có nghĩa là không thể tính được con số tổn thất thực tế cho đến khi các khiếu nại đòi bồi thường này được giải quyết.

Sẽ mất nhiều năm để tòa án giải quyết các khiếu nại, điều đó có nghĩa là vi rút corona có thể có hậu quả “kéo dài” đối với ngành tái bảo hiểm. Điều này sẽ ảnh hưởng đến rủi ro được bảo vệ bằng công cụ chứng khoán liên kết bảo hiểm, vì có khả năng là tài sản thế chấp sẽ bị mắc kẹt trong thời gian dài.

Các chuyên gia phân tích của Dowling cảnh báo về việc chú ý quá nhiều vào những tổn thất được báo cáo tại thời điểm này, vì tất cả chúng đều có thể cho thấy không đúng sự thật về những tác động thực sự do có quá nhiều sự bất ổn có liên quan đến hàng loạt khiếu nại đòi bồi thường tại thời điểm này.

Các con số ước tính theo khu vực của Dowling về tổn thất của lĩnh vực bảo hiểm tài sản và trách nhiệm là: từ 5 tỷ USD đến 15 tỷ USD ở Mỹ; từ 5 tỷ USD đến 10 tỷ USD tại Anh; từ 5 tỷ USD đến 10 tỷ USD tại châu Âu; từ 2 tỷ USD đến 10 tỷ USD cho các loại nghiệp vụ bảo hiểm có liên quan đến tài sản và các khu vực khác.

Ước tính tổn thất của nghiệp vụ bảo hiểm trách nhiệm từ 5 tỷ USD đến 15 tỷ USD và các nghiệp vụ bảo hiểm đặc biệt khác có thể phải chịu tổn thất từ 17 tỷ USD đến 40 tỷ USD, cùng với một khoản dự phòng bồi thường khác lên tới 5 tỷ USD cho các tổn thất bất ngờ phát sinh đối với ngành bảo hiểm./.

 

                                                                                   Minh Tâm

Theo AIR 28/4/2020

 

Các tin tức khác :

Liên kết Website