Chuyên mục

Báo cáo thường niên

Xếp hạng tín nhiệm

Cho Thuê Văn Phòng

Thông tin cố phiểu

Tin tức & Sự kiện » Thông Tin Thị Trường

Tổng hợp tin tức thị trường Bảo hiểm tuần 08 -15/11/2019.

Thứ Sáu, 15/11/2019, 11:14

 

Ông Huỳnh Quang Hải – Thứ trưởng Bộ Tài chính phát biểu tại hội nghị

Trong 2 ngày từ 13-14/11/2019, tại khách sạn Intercontinental Sài Gòn đã diễn ra chương trình Diễn đàn và Triển lãm Quốc gia với chủ đề “Chiến lược đột phá phát triển ngành Bảo hiểm Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”. Đến tham dự chương trình có đại diện Bộ Tài chính ông Huỳnh Quang Hải – Thứ trưởng Bộ Tài chính; Ông Ngô Việt Trung – Phó Cục trưởng, Cục Quản lí, Giám sát bảo hiểm, Bộ Tài chính; Ông Nguyễn Việt Hùng – Phó Cục trưởng, Cục Tin học và Thống kê Tài chính, Bộ Tài chính; Ông Nguyễn Xuân Việt – Chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và nhiều đại diện, khách mời đến từ các Tập đoàn, Công ty hoạt động lĩnh vực Bảo hiểm tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Xuân Việt – Chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam.

Tại hội nghị, Đại diện Bộ Tài chính đánh giá Việt Nam có tỉ lệ dân số trẻ, có khả năng tiếp cận các công nghệ cao nhưng tỉ lệ tham gia bảo hiểm tại thì trường Việt Nam còn chưa cao. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp bảo hiểm cần thay đổi cách tiếp cận thị trường theo xu hướng mới, đặc biệt là đẩy mạnh tiếp cận thị trường theo xu thế cách mạng công nghiệp lần thứ 4, tăng cường nâng cao sức hút của ngành Bảo hiểm đối với các lĩnh vực tài chính, kinh tế. Theo thống kê của Cục Quản lí, Giám sát Bảo hiểm đưa ra tại diễn đàn cho biết:

  • Tổng tài sản toàn thị trường ước đạt 423.423 tỷ đồng
  • Tổng doanh thu bảo hiểm ước đạt 71.147 tỷ đồng
  • Đầu tư trở lại nền kinh tế ước đạt 342.869 tỷ đồng
  • Tổng dự phòng nghiệp vụ bảo hiểm ước đạt 263.996 tỷ đồng
  • Tổng nguồn vốn chủ sở hữu ước đạt 91.456 tỷ đồng
  • Chi trả quyền lợi bảo hiểm ước đạt 18.653 tỷ đồng.

Hội nghị đã tổ chức bàn luận nhiều chuyên đề chuyên sâu và trao đổi giữa các chuyên gia tư vấn Bảo hiểm trong nước và quốc tế, nhằm thúc đẩy thị trường và chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác quản lý và tiếp cận xu hướng thị trường mới.

 

Hội thảo Bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm xuất khẩu

và nhà máy điện năng lượng mặt trời

 

Ngày 11/11/2019 tại Hà Nội, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và Công ty Bảo hiểm Phi Nhân thọ Fubon tổ chức Hội thảo – Bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm xuất khẩu & nhà máy Điện năng lượng mặt trời.

Hội thảo đã đề cập đến nhiều vấn đề khó khăn, bất cập trong công tác nghiệp vụ bảo hiểm các lĩnh vực về sản phẩm xuất khẩu và nhà máy điện năng lượng mặt trời. Chương trình cũng đã mời các chuyên gia trong nước và quốc tế đến tham dự chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong các nghiệp vụ, đánh giá các rủi ro, thảo luận các chuyên đề liên quan và đưa ra các bài học kinh nghiệm từ các thị trường Bảo hiểm khác giúp các công ty Bảo hiểm tại thị trường Việt Nam tăng thêm kinh nghiệm đánh giá các rủi ro cho thị trường.

 

Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới hỗ trợ gần 120 tỉ đồng giúp giảm thiểu tai nạn giao thông

 

Trong nhiều năm qua, Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới đã tài trợ gần 1 tỷ đồng nhằm hỗ trợ các trường hợp bị tai nạn giao thông trên cả nước, đặc biệt Quỹ cũng tài trợ gần 120 tỉ đồng cho 70 công trình đảm bảo an toàn giao thông tại 50 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là quỹ do Bộ Tài chính giao cho Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam quản lý từ năm 2009.

Cùng với việc hỗ trợ nhân đạo, xây dựng các công trình giao thông, Quỹ cũng tham gia và các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông về an toàn giao thông quốc gia tại nhiều địa phương.Theo đại diện Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, đây thực sự là chính sách an sinh xã hội nhằm bảo vệ nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông do xe cơ giới gây ra, là lá chắn tài chính bảo vệ chủ xe cơ giới trước những rủi ro bất ngờ.

Hoạt động hỗ trợ được Trung ương, Chính phủ và các doanh nghiệp quan tâm và ủng hộ, giúp khắc phục nhiều hậu quả do tai nạn giao thông và được nhân dân ủng hộ.

 

 

Các tin tức khác :

Liên kết Website