Chuyên mục

Báo cáo thường niên

Xếp hạng tín nhiệm

Cho Thuê Văn Phòng

Thông tin cố phiểu

Tin tức & Sự kiện » Thông Tin Thị Trường

Virus Corona sẽ gây những tổn thất lớn nhất chưa từng có cho các công ty bảo hiểm (theo Lloyd’s of London)

Thứ Tư, 20/05/2020, 10:54

 

Ngày 14/5/2020, Lloyd’s of London đưa ra dự báo những tổn thất liên quan đến virus corona đối với ngành bảo hiểm sẽ lớn nhất từ trước đến nay.

Thị trường bảo hiểm và tái bảo hiểm Anh ước tính các khiếu nại về tài sản và trách nhiệm liên quan đến Covid-19 (C&P) có thể lên tới 4,3 tỷ USD tính đến ngày 30 tháng 6, và cảnh báo rằng con số này có thể tăng cao hơn nữa nếu đại dịch tiếp tục diễn ra trong quý 3.

Trong một báo cáo đánh giá về tác động của Covid-19 đối với thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, Lloyd’s of London ước tính rằng khoản lỗ nghiệp vụ của năm 2020 sẽ lên đến 107 tỷ USD.

Ngoài ra, không giống như các ngành khác, ngành bảo hiểm cũng sẽ phải hứng chịu sự sụt giảm về danh mục đầu tư trị giá khoảng 96 tỷ USD, do đó, tổng thiệt hại cho ngành bảo hiểm ước tính lên tới 203 tỷ USD.

Ông John Neal, CEO của Lloyd’s of London trả lời CNBC hôm 14/5/2020 rằng bất kỳ hình thức đóng cửa nào kéo dài qua quý hai có thể sẽ gây thêm tổn thất từ 1 - 2 tỷ USD so với con số ước tính 4,3 tỷ USD hiện tại.

Ông nói thêm rằng “Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ thực sự xác định được toàn bộ chi phí do Covid-19 gây ra trong vòng 2 năm”.

Ngoài những dự báo về tác động đối với các công ty bảo hiểm, Lloyd’s of London đã công bố một loạt kế hoạch về cách thức công ty này có thể hỗ trợ trong quá trình phục hồi những tổn thất do COVID – 19.

Neal cho biết ông lo lắng khi các công ty bảo hiểm cảm thấy căng thẳng, “rủi ro ở đây chính là họ mua ít bảo hiểm hơn vào thời điểm mà họ có lẽ nên suy nghĩ mua nhiều hơn”

Tái bảo hiểm là quá trình các công ty bảo hiểm đồng ý chuyển một phần danh mục rủi ro của họ sang cho các công ty bảo hiểm khác để giảm bớt việc có thể phải chi trả bồi thường một khoản tiền lớn cho các rủi ro bảo hiểm.

Neal cho hay “Hiện tại, chúng tôi đang tham gia bảo hiểm cho các thử nghiệm lâm sàng đối với vắc-xin, hiện đã có hơn 70 thử nghiệm được triển khai, đúng như những kế hoạch chúng tôi công bố “làm cách nào để chúng tôi giải quyết làn sóng thứ hai của đại dịch”

                                                                                    (Theo CNBC, ngày 14/05/2020)

 

 

Các tin tức khác :

Liên kết Website