Chuyên mục

Bản tin BH - TBH

Báo cáo thường niên

Xếp hạng tín nhiệm

Cho Thuê Văn Phòng

Thông tin cố phiếu

Tỷ Giá

Tỷ giá   Tỷ giá

Warning: foreach() argument must be of type array|object, null given in /home2/vinarec1/public_html/wp-content/themes/vinare/single.php on line 291

Hội nghị bàn tròn Tái bảo hiểm – Nhận định về mùa tái tục 2022

Ngày 29 tháng 10 năm 2021 vừa qua, Tổng công ty cổ phần Tái bảo hiểm bảo hiểm Quốc gia (VINARE) đã tổ chức thành công sự kiện Hội nghị bàn tròn Tái bảo hiểm – Nhận định về mùa tái tục 2022 theo hình thức trực tuyến (webinar), trong bối cảnh “bình thường mới”. Hội nghị có sự tham dự của Lãnh đạo các doanh nghiệp, các Lãnh đạo bộ phận Tái bảo hiểm, Nghiệp vụ của các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ trên thị trường Việt Nam. Đại diện Công ty tái bảo hiểm Swiss Re là Ông Balasubramanian Nagarajan – Giám đốc chi nhánh Malaysia – phụ trách thị trường Việt Nam cùng các chuyên gia về kinh tế, nghiệp vụ và quản lý khách hàng của Swiss Re đã tham gia trình bày tham luận tại Hội nghị.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT VINARE phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản trị VINARE đã điểm lại hành trình đầy thử thách của Việt Nam nói chung và ngành bảo hiểm nói riêng trong 2 năm vừa qua khi thế giới trải qua một sự kiện chưa từng có, ảnh hưởng đến mọi mặt của chính trị, kinh tế, xã hội, tác động đến tất cả các quốc gia – đại dịch Covid-19. Tuy bước đầu đạt được những thành tích đáng tự hào trong phòng chống dịch và duy trì mục tiêu phát triển kinh tế trong năm 2020, sang đến năm 2021, Việt Nam đã bắt đầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi làn sóng dịch bệnh diễn biến phức tạp với các biến thể virus Sars Cov2 mới. Ngành bảo hiểm, một bộ phận không tách rời của nền kinh tế, cũng không tránh khỏi nhiều khó khăn, với bảo hiểm phi nhân thọ ghi nhận mức tăng trưởng 9 tháng 2021 thấp kỉ lục trong vòng 10 năm gần đây – chỉ hơn 2% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Balasubramanian Nagarajan – Giám đốc chi nhánh Malaysia của Swiss Re phát biểu tại Hội nghị

Đại dịch Covid-19 mang lại nhiều thử thách với ngành bảo hiểm, tuy nhiên cũng mở ra nhiều cơ hội mới để doanh nghiệp hướng đến hiệu quả hoạt động và nghiên cứu, đầu tư cải tiến quy trình phục vụ khách hàng, đa dạng hóa sản phẩm, kênh khai thác, v.v… Các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam đã trải qua một mùa tái tục 2021 với khá nhiều khó khăn do những biến động của thị trường bảo hiểm, tái bảo hiểm trong nước và quốc tế, và dự đoán sẽ còn nhiều thách thức trước mắt trong mùa tái tục 2022 tới đây. Thay mặt Swiss Re, Ông Balasubramanian Nagarajan phát biểu chia sẻ quan điểm xu hướng thị trường “hard” sẽ vẫn tiếp diễn, nguồn vốn tái bảo hiểm dư thừa nhưng việc cung cấp năng lực tái bảo hiểm tiếp tục được kiểm soát chặt chẽ trong bối cảnh tổn thất phức tạp và rủi ro lạm phát gia tăng với các công ty bảo hiểm.


Bài trình bày của VINARE về thị trường Việt Nam

Trong các bài trình bày tại Hội nghị, các diễn giả từ VINARE đã cập nhật tình hình thị trường bảo hiểm Việt Nam, điểm lại mùa tái tục 2021 và chia sẻ các nhận định về mùa tái tục 2022 sắp tới. Các chuyên gia của Swiss Re cũng đã đưa ra cái nhìn của một nhà tái bảo hiểm quốc tế về tình hình thế giới, khu vực và Việt Nam cũng như những đánh giá về mùa tái tục tới. Cả VINARE và Swiss Re đều đưa ra các khuyến cáo trong việc khai thác các loại hình rủi ro mới của thị trường bên cạnh việc tiếp tục áp dụng các điều khoản loại trừ về bệnh truyền nhiễm, rủi ro an ninh mạng cũng như các ảnh hưởng khác của Covid-19 với thị trường bảo hiểm như rủi ro gián đoạn kinh doanh, đứt gãy chuỗi cung ứng…


Bài trình bày của Swiss Re về tình hình thế giới và khu vực

Sau khi lắng nghe các bài trình bày, Hội nghị đã có phần thảo luận về các vấn đề đang được quan tâm trên thị trường như việc khai thác các dự án năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời) cũng như thu xếp tái bảo hiểm cho các nhà máy điện than trong bối cảnh các yếu tố ESG đang được các nhà bảo hiểm/tái bảo hiểm chú trọng.

Những nội dung trao đổi và thảo luận tại Hội nghị đã được các đại biểu tham dự đánh giá cao về nguồn thông tin hữu ích cho quá trình khai thác nghiệp vụ và tái bảo hiểm. Qua Hội nghị này, VINARE mong muốn được hỗ trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp bảo hiểm trong việc đưa ra các giải pháp tái bảo hiểm hiệu quả cho mùa tái tục 2022 sắp tới cũng như hướng tới sự phát triển ổn định và bền vững của thị trường bảo hiểm/tái bảo hiểm Việt Nam.

Liên kết Website